Bị phát hiện đang trộm đồ, nữ sinh giết người dựng hiện trường giả

Vào nhà bà hàng xóm bán tạp hóa để trộm cắp bị phát hiện, Lê Thị H. (sinh tháng 6/2003) nhặt chiếc bơm xe đạp gần đấy vụt nhiều nhát lên đầu bà Hoàng Thị Đ. (69 tuổi) rồi dựng hiện trường giả để mọi người cho rằng nạn nhân bị điện giật tử vong.

Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường vụ chủ tiệm tạp hoá bị giết
Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường vụ chủ tiệm tạp hoá bị giết

Ngày 27/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đang lập hồ sơ để xử lí đối tượng giết người, cướp tài sản theo quy định của pháp luật. Điều đáng nói ở đây là đối tượng gây ra vụ án rúng động dư luận lại là một thiếu nữ chưa tròn 14 tuổi, đang là học sinh lớp 8. Nạn nhân là bà Hoàng Thị Đ., 69 tuổi, chủ cửa hàng tạp hóa tại nhà ở xã Hoằng Sơn, Hoằng Hoá, Thanh Hoá.

Bà Đ. được phát hiện khi người dân đến mua hàng. Thấy bà Đ. có nhiều thương tích, cổ quấn dây điện vẫn còn thoi thóp thở nên mọi người đã đưa đi cấp cứu và báo Công an.

Xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản nên cùng với công tác khám nghiệm, lực lượng chức năng đã tổ chức điều tra, làm rõ đối tượng gây án. Điều khá bất ngờ khi đối tượng được xác định lại là một thiếu nữ chưa tròn 14 tuổi tên Lê Thị H. (sinh vào tháng 6/2003).

Được biết, dù còn nhỏ, được bố mẹ cho ăn học đoàng hoàng nhưng tính tình ham chơi, H. thường xuyên bỏ học, tụ tập chơi bời với bạn bè xấu. Không có tiền tiêu xài, H. nảy ra ý định trộm cắp để tiêu xài cá nhân.

Thấy bà Đ. bán hàng tạp hoá, có nhiều tiền, lại già, mắt kém, H. đã trèo tường nhà vào phòng ngủ, lục lọi tiền và tài sản trong tủ nhà bà Đ. Phát hiện H. đang lục lọi đồ, bà Đ. quát mắng H., đồng thời bày tiền và thẻ cào điện thoại ra giường để kiểm tra xem có mất mát gì không.

Lợi dụng lúc bà Đ. đang đếm thẻ cào, mất cảnh giác, H. giật lấy tập thẻ cào điện thoại bỏ chạy nhưng bà Đ. đuổi theo giữ lại. Bà Đ. và H. lời qua tiếng lại, giằng co nhau, bà Đ. doạ sẽ mách bố mẹ H. và báo Công an.

Lo sợ bị phát giác, H. đã nhặt chiếc bơm xe đạp gần đấy vụt nhiều nhát lên đầu bà Đ. khiến nạn nhân bị thương nặng. Bà Đ. van xin H. đừng giết mình nhưng H. không dừng lại, tiếp tục dùng gối bịt mặt bà Đ. khiến bà ngạt thở. Khi thấy nạn nhân không động đậy nữa, H. mới dừng lại.

Sau khi sát hại bà Đ., H. bắt đầu thấy lo lắng, nghĩ cách che giấu hành vi của mình. Theo đó, H. lấy chiếu phủ lên người bà Đ., rồi lấy chậu nhôm đựng các túi đường đã đóng gói đè lên trên đề phòng bà Đ. tỉnh dậy. Để tạo ra hiện trường vụ điện giật, H. lấy dây điện quấn quanh cổ nạn nhân nhằm đánh lạc hướng điều tra, để mọi người cho rằng bà Đ. bị điện giật chết.

Sau đó, H. lấy tập thẻ cào điện thoại rồi trèo tường ra ngoài, trốn khỏi hiện trường. Quá trình trèo tường, H. làm rơi 1 số thẻ cào xuống vườn nên chỉ cầm được 1 thẻ về nhà, sử dụng nạp vào tài khoản điện thoại mà H. thường dùng. Khi về đến nhà, H. thay bộ quần áo dính máu đang mặc, mang đi giặt rồi ném vào thùng rác để tránh bị phát hiện.

Về phía bà Đ., rất may được người dân phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu nên đã giữ được tính mạng.

Điều làm các điều tra viên ngạc nhiên là khi triệu tập H. đến làm việc. Dù còn ít tuổi, phải có sự giám hộ của bố nhưng H. tỏ ra rất bình tĩnh trả lời câu hỏi của điều tra viên.

H. chối tội cho rằng không gây ra cái chết của bà H., không biết sự việc xảy ra. Được sự động viên của các điều tra viên cùng gia đình, cuối cùng, Lê Thị H. đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của H. thì sở dĩ H. giết bà Đ. là vì sợ bà mách bố mẹ, sợ bị mắng. Cũng vì lí do đơn giản này, mà H. đã suýt lấy đi mạng sống của người hàng xóm lớn tuổi. Nữ sinh này cũng nghĩ khá đơn giản là mình làm giả hiện trường như vậy, mọi người sẽ tưởng bà H. bị điện giật chết nên hành vi không bị phát hiện.

Theo Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng