Bị phát hiện, kẻ trộm rút dao đâm chết tân sinh viên

TPO - Ngày 25/8, TAND TP Hà Nội đưa Chu Văn Trường (SN 1986, ở TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) án tử hình về tội giết người và 6 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị phát hiện, kẻ trộm rút dao đâm chết tân sinh viên

Theo cáo trạng, Trường vốn không nghề nghiệp, nghiện chơi game trên mạng và thường qua đêm tại các quán internet, nhà nghỉ. Tháng 8/2016, đối tượng phát hiện 1 căn nhà ở phố Xuân Thủy (Hà Nội) có thể trèo vào được thông qua một cây xanh trước cửa nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Đêm 27/8/2016, sau nhiều đêm theo dõi sinh hoạt của người trong căn nhà nói trên, Trường trèo cây, đột nhập vào bên trong và phát hiện anh Nguyễn Quang Anh (SN 1998, tân sinh viên một trường đại học ở Hà Nội) ngồi ngủ gục trên bàn, cạnh một laptop.

Đối tượng xuống tầng 1 thám thính tiếp, đồng thời mở sẵn cửa ra vào để dễ bề tẩu thoát. Tuy nhiên, Trường bị chó phát hiện và sủa lớn nên buộc phải lên ban công tầng 2 ẩn nấp một lát.

Sau đó, quay trở lại chỗ anh Quang Anh đang ngủ, tên trộm định lấy chiếc laptop thì chủ nhà tỉnh giấc. Đối tượng liền dùng dao thủ sẵn đâm liên tiếp vào người tân sinh viên. Khi dao bị tuột, Trường bịt chặt miệng, mũi của anh Quang Anh khiến nạn nhân tử vong.

Tiếp đến, đối tượng lấy đi laptop, điện thoại Iphone 6 của anh Quang Anh rồi tẩu thoát. Tuy nhiên, khi đối tượng mang tài sản cướp được đến một cửa hàng sửa chữa để mở mã khóa máy thì bị công an bắt giữ.

Tại tòa, Trường không thừa nhận hành vi cướp tài sản của mình, nói điện thoại, laptop là mua được của 1 người không quen biết. Bị cáo cho rằng quá trình điều tra mình bị ép cung, dùng nhục hình nên phải nhận tội.
Tuy nhiên, cả luật sư bào chữa cho bị cáo lẫn đại diện VKSND đều khẳng định quá trình lấy lời khai của Trường đều được ghi âm, quay video và không có chuyện bức cung. Chị gái của Trường cũng khóc nức nở, nói: "Em làm khổ cha mẹ như thế chưa đủ à? Em còn muốn kéo dài thêm gì nữa?".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá