Bị phạt tiền vì báo cướp giả

TPO - Sáng 19/12, Công an TP Sóc Trăng đã họp dân công bố quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Việt Phương (SN 1962, ngụ số 145/40 đường Xô viết Nghệ Tĩnh, phường 6) do hoang báo tin bị cướp gây mất an ninh trật tự xã hội ở địa bàn.

Ông Trần Việt Phương tại buổi công bố quyết định phạt hành chính của Công an TP.Sóc Trăng
Ông Trần Việt Phương tại buổi công bố quyết định phạt hành chính của Công an TP.Sóc Trăng

Theo khai báo của ông Phương, vào khoảng 12h30 ngày 9/12, trên đường dự đám cưới về, ông bị 2 thanh niên vờ hỏi đường rồi dùng vật nhọn khống chế buộc chạy xe tới khu vực vắng người rồi cướp của nạn nhân 1 chiếc nhẫn vàng 24K trọng lượng 10 chỉ, 300.000 đồng cùng 1 điện thoại và đồng hồ đeo tay. Đến khoảng 18h25, ông Phương mới tới công an phường 4 trình báo vụ việc.

Sau khi tiếp nhận tin báo, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, nhận thấy trình báo của ông Phương là không có cơ sở, đặc biệt có người còn thấy vào thời điểm đó ông này chạy xe một mình chứ không chở theo ai cả.

Làm việc với công an, ông Phương thừa nhận do đã bán chiếc nhẫn có trọng lượng 10 chỉ vàng 24K của mình để trả nợ nên ông mua một chiếc nhẫn giả để đeo vào tay mình. Sau một thời gian, nhẫn giả bay màu nên ông sợ vợ con biết và hỏi nên ông mới dựng lên vụ cướp để qua người thân.

Sau khi nghe ông Phương kể chuyện bị cướp, con ông Phương đã gửi thông tin này đến cho nhiều người với mục đích cảnh báo mọi người cảnh giác với bọn cướp. Thông tin này lại  được nhiều người khác chia sẻ trên mạng xã hội và có không ít người đã đưa ra những lời bình ác ý, thậm chí xúc phạm đến cơ quan công an.

Từ lời thú nhận của ông Phương, Công an TP Sóc Trăng đã xử phạt hình chính đối với ông Trần Việt Phương 750.000 đồng. Tại buổi họp dân công bố quyết định xử phạt, ông Trần Việt Phương đã thành khẩn nhận lỗi của mình trước mọi người, mong được tha thứ và hứa sẽ không tái phạm về sau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng