Bị phụ tình, cô gái trở thành sát thủ

Trước thời điểm xảy ra vụ án vài ngày, Vi Thị Hải đã thuê người mua thuốc nổ, đồng thời pha 6 ống thuốc diệt chuột vào chai nước La Vie để tự sát tại nhà người yêu.

Quả mìn tự tạo thu được từ Vi Thị Hải

19h ngày 28/4, Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nhận được cuộc điện thoại gọi đến máy trực ban.

Trong giọng nói gấp gáp pha lẫn lo sợ, người thanh niên khai tên là Nguyễn Viết Hải (34 tuổi), trú tại phố Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, đã bị Vi Thị Hải nhắn tin đe dọa dùng mìn sát hại cả gia đình anh...

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Trung tá Vũ Xuân Vĩnh, Trưởng Công an phường Lê Đại Hành, đã cùng với cán bộ Công an phường có mặt tại khu vực phố Hoa Lư để nắm tình hình.

Lúc này, tại địa chỉ nơi anh Viết Hải cung cấp, tổ công tác không phát hiện được một dấu hiệu gì bất thường. Hơn mười phút sau đó, trong khi đang nắm tình hình tại địa bàn lân cận, tổ công tác bất ngờ nghe thấy tiếng động cửa mạnh rồi tiếng la lối...

Một cô gái trong tay cầm lăm lăm một bọc nilon, bên trong có 3 quả mìn, tay kia cầm bật lửa luôn miệng la hét, chuẩn bị lao về phía người thanh niên.

Đoán được tình huống xảy ra, tổ công tác của Công an phường Lê Đại Hành đã cùng với anh thanh niên khống chế, thu giữ trong tay cô gái 3 quả mìn tự tạo, một chiếc bật lửa.

Trong lúc hỗn loạn, cô gái lao vào nhà và uống chai nước La Vie, bên trong có pha 6 ống thuốc diệt chuột với ý định tự sát.

Trước tình huống trên, một mặt đưa nạn nhân đi cấp cứu, mặt khác các trinh sát tiến hành lấy lời khai của người bị hại. Ngày 30/4, cô gái đã qua giai đoạn nguy hiểm.

Vi Thị Hải kể: Hải sinh năm 1979 trong một gia đình nghèo tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Nhà Hải nằm cách xa UBND huyện hơn 30km đường rừng, kinh tế khó khăn mọi bề.

Được trời phú cho nhan sắc hơn người với làn da trắng hồng và thân hình cao ráo nên Vi Thị Hải đã từng là niềm mơ ước của nhiều chàng trai cùng làng.

Song, không cam chịu cuộc sống nghèo khó nơi quê nhà, Vi Thị Hải theo bạn bè bỏ ra Hà Nội kiếm sống rồi trở thành nhân viên của một quán karaoke.

Với sự khéo léo và nhan sắc mặn mà, Vi Thị Hải được nhiều vị khách quý mến, trong đó có Nguyễn Viết Hải, chàng trai người Hà Nội.

Sau lần gặp gỡ đầu tiên vào tháng 10/2005, cả hai đã ăn ở như vợ chồng. Trước sự săn đón và chiều chuộng của Viết Hải, Vi Thị Hải đã nảy sinh tình cảm với anh.

Cô gái trẻ đã nhiều lần mộng mơ nghĩ đến một gia đình đầm ấm. Nhưng sự việc không đơn thuần như suy nghĩ của Vi Thị Hải. Viết Hải chỉ nghĩ mối quan hệ với Vi Thị Hải là một câu chuyện qua đường…

Bởi thế, mối quan hệ này chỉ kéo dài đến đầu tháng 1/2006 thì Viết Hải có ý giãn ra.

Trong sự đau đớn tuyệt vọng, Vi Thị Hải đã nhiều lần gọi điện yêu cầu Viết Hải phải lấy cô làm vợ, nếu yêu cầu trên không được đáp ứng thì Vi Thị Hải sẽ tự sát và giết chết Viết Hải cùng những người thân trong gia đình anh ta.

Mối quan hệ này còn nhùng nhằng và cả hai đã nhiều lần gặp gỡ nhưng Viết Hải không chấp nhận yêu cầu trên.

Mọi việc cứ dùng dằng và trong thời gian này, Vi Thị Hải đã nhiều lần liên lạc với Viết Hải qua ĐTDĐ, gọi điện thoại đến nhà riêng dùng những lời nói đe dọa như sẽ tự sát hoặc sát hại Viết Hải nếu không cưới cô.

Đến tháng 3/2006, khi phát hiện mình có thai, Vi Thị Hải đã thông báo cho Viết Hải toàn bộ sự việc và yêu cầu Viết Hải phải đưa cô đến bệnh viện…

Sau khi được bác sỹ thông báo về tình trạng sức khỏe, không giữ được bào thai, Vi Thị Hải rơi vào tâm trạng bế tắc. Trong lúc buồn chán, Vi Thị Hải đã có hành động dại dột, tìm cách trả thù người yêu bằng việc kết thúc đời mình và anh ta.

Trước thời điểm xảy ra vụ án vài ngày, Vi Thị Hải đã thuê người mua thuốc nổ, đồng thời pha 6 ống thuốc diệt chuột vào chai nước La Vie để tự sát tại nhà người yêu.

Ngày 2/5, Vi Thị Hải đã bị khởi tố về hành vi giết người, khi cô gái này vừa trải qua giai đoạn nguy hiểm nhất sau khi uống thuốc diệt chuột tự vẫn

Theo Xuân Mai
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng