Bí thư Đảng ủy phường sử dụng văn bằng giả

Đó là trường hợp của ông Bùi Hữu Công, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Năm 1996, ông Công nộp hồ sơ thi vào lớp K6 hệ Đại học tại chức của trường Đại học Luật Hà Nội và trở thành sinh viên của trường này.

Nhưng đến năm 2001, khi thanh tra đào tạo của trường tiến hành kiểm tra văn bằng của học viên đã phát hiện bằng bổ túc văn hóa (Giấy chứng nhận tốt nghiệp phổ thông trung học) mà ông Công đã sử dụng để thi tuyển vào trường Đại học Luật Hà Nội là văn bằng giả.

Trường Đại học Luật Hà Nội đã ra quyết định số 1073/ĐTTC ngày 20/9/2001 hủy bỏ kết quả học tập của ông Công.

Năm 2002, ông Công lại tiếp tục nộp hồ sơ tuyển sinh vào trường Đại học Luật Hà Nội. Nhưng cũng như lần trước, khi Ban thanh tra đào tạo của trường tiến hành kiểm tra văn bằng của sinh viên lại phát hiện ông Công không trung thực khi làm hồ sơ tuyển sinh.

Cụ thể là ông Công đã khai trong hồ sơ là “Tốt nghiệp bổ túc văn hóa” nhưng vào thời điểm đó ông chưa hề tham dự kỳ thi “bổ túc văn hóa” đó. (Hồ sơ được khai và được cơ quan xác nhận vào ngày 12/4/2002, trong khi kỳ thi bổ túc văn hóa được tổ chức vào tháng 5/2002).

Cá nhân ông Công cũng xác nhận đã nộp hồ sơ dự tuyển này trước khi tham gia thi tốt nghiệp bổ túc văn hóa.

Theo quy định của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, việc sử dụng văn bằng tốt nghiệp không hợp pháp, có hành vi giả mạo hồ sơ… sẽ bị “tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền tham dự tuyển sinh vào các trường trong 2 năm tiếp theo…”.

Căn cứ quy định này, trường Đại học Luật Hà Nội đã ra quyết định số 1196/QĐ-TC ngày 22/6/2005 buộc thôi học đối với ông Bùi Hữu Công.

Hành vi giả mạo hồ sơ của ông Bùi Hữu Công là quá rõ ràng và mang tính hệ thống, vậy mà trong nhiều năm qua, ông Công vẫn “được” đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng, từ Chủ tịch UBND phường, rồi đến Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND phường Trung Phụng.

Dư luận nhân dân phường Trung Phụng hiện đang rất bức xúc: Một con người thiếu trung thực như thế có xứng đáng là người đại diện cho Đảng, đại diện cho nhân dân hay không?

Câu hỏi này chúng tôi xin kính chuyển đến Quận ủy Đống Đa và các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá