Bí thư Thành ủy TPHCM: Phải giảm tỷ lệ tội phạm trong 3 tháng

TP - Chiều 17/2, tại buổi làm việc về tình hình an ninh trật tự, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đánh giá cao những thành tích của Công an TPHCM, song cũng yêu cầu nỗ lực hơn nữa để tình hình tội phạm giảm một cách rõ rệt trong vòng 3 tháng tới.

Ông Đinh La Thăng.
Ông Đinh La Thăng.

Đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm những ai không hoàn thành nhiệm vụ được giao, những cá nhân làm cho chính quyền mất uy tín đối với người dân. 

Ông Thăng cũng chỉ đạo phải hoàn thành hệ thống camera đồng bộ trên toàn thành phố hỗ trợ lực lượng công an trong thời gian sớm nhất; tăng cường, kết hợp nhiều mô hình phòng chống tội phạm, khuyến khích người dân tham gia và có cơ chế khen thưởng cho họ; thu gom người ăn xin ở khu vực trung tâm; kiên quyết xử lý các đối tượng nghiện hút…

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM, cho biết, năm qua, Công an TPHCM hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Ông Phong đề xuất đầu tư, hoàn thiện các loại trang thiết bị kỹ thuật; tăng cường phối hợp giữa các ban, ngành cũng như các mô hình huy động sức mạnh toàn dân phòng chống tội phạm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng