Bí thư xã bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú

Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Văn Khá, Bí thư Đảng ủy xã Hà Ninh, để điều tra hành vi vi phạm pháp luật.

Khu đất được ông Phạm Văn Khá khi làm chủ tịch UBND xã Hà Ninh câu kết bán trái thẩm quyền
Khu đất được ông Phạm Văn Khá khi làm chủ tịch UBND xã Hà Ninh câu kết bán trái thẩm quyền
Sáng ngày 13/6, một lãnh đạo Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa xác nhận cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Văn Khá, Bí thư xã Hà Ninh, huyện Hà Trung.
Ông Khá bị cấm đi khỏi nơi cư trú vì đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, vi phạm vào khoản 1, Điều 281 - Bộ Luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung 2009). Biện pháp ngăn chặn có hiệu lực từ ngày 8-6 đến ngày 6-9-2018.

Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Văn Khá, Bí thư Đảng ủy xã Hà Ninh, trong thời gian giữ chức chủ tịch UBND xã đã cấu kết với cán bộ địa chính giả chữ ký của nhiều cán bộ để hợp thức nhiều lô đất rồi bán trái thẩm quyền. Ngoài ra, ông Khá còn hợp thức hồ sơ 2 lô đất khác của nhà ông Hoàng Văn Minh và ông Nguyễn Ngọc Tiến với gần 1.000 m2 để trốn nộp tiền đất theo quy định của Nhà nước.

Nhận được phản ánh của người dân, UBND huyện Hà Trung vào cuộc xác minh làm rõ và thấy có dấu hiệu vi phạm hình sự nên đã chuyển hồ sơ sang Công an huyện Hà Trung điều tra, làm rõ.

Ông Trịnh Đình Phương, Chánh Văn phòng Huyện ủy Hà Trung, cho biết cơ quan này cũng đã đình chỉ các chức vụ trong Đảng của ông Phạm Văn Khá để phục vụ điều tra theo quy định của Đảng.

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng