Bị 'tình địch' truy sát, thanh niên tử vong khi chở người yêu tháo chạy

TPO - Trong lúc nhóm thanh niên dùng xe máy đuổi theo Khoa để ‘nói chuyện’, Khoa chở bạn gái tháo chạy nhưng bị lạc tay lái, ngã xuống tử vong tại chỗ.

Các bị cáo trong vụ án. Ảnh: Tân Châu
Các bị cáo trong vụ án. Ảnh: Tân Châu

Hôm nay (25/11), phiên tòa sơ thẩm vụ án “Giết người” xảy ra trên địa bàn tỉnh Tây Ninh của TAND tỉnh Tây Ninh bước vào phần nghị án kéo dài. Tòa dự kiến sẽ tuyên án vào 15h ngày 30/11 tới đây.

Theo cáo trạng của VKS, Phạm Quang Vinh và Lê Thị Thúy Quỳnh có quan hệ tình cảm với nhau, sau đó Quỳnh chia tay Vinh và có quan hệ tình cảm với Vũ Tấn Khoa. Bị chia tay, Vinh gọi nhóm bạn đến gặp Khoa để ‘nói chuyện’.

Khoảng 21h ngày 4/1, biết Khoa đang ở trong nhà trọ (đường CMT 8, TP Tây Ninh) cùng với Quỳnh và Lương Hiền Duy (bạn của Khoa, Quỳnh), Vinh gọi nhóm bạn đến trước khu vực nhà trọ chờ Khoa.

Khoảng 15 phút sau Khoa chở Quỳnh và Duy ra, Vinh định chặn lại. Khoa thấy vậy nên để Duy lại, chở theo Quỳnh bỏ chạy trên đường CMT8. Cả nhóm của Vinh lên xe máy đuổi theo Khoa.

Khi đến gần trụ điện số 7 (khu phố 2, phường 3, TP Tây Ninh), nhóm Vinh đuổi kịp Khoa và 1 thanh niên trong nhóm Vinh chạy phía sau xe của Khoa kêu dừng lại nhưng Khoa không dừng mà quay đầu nhìn lại phía sau.

Do Khoa chạy tốc độ nhanh nên khi quay đầu lại bị lạc tay lái,  xe leo lên lề đường đụng vào cây sắt cắm cờ trên lề, lao vào gốc cây trên lề đường, xe và người ngã xuống. Khoa chết tại chỗ. Quỳnh được đưa đi cấp cứu, giám định tỷ lệ thương tật là 85%.

Bị 'tình địch' truy sát, thanh niên tử vong khi chở người yêu tháo chạy  - ảnh 1

Ban đầu, cơ quan điều tra CA TP Tây Ninh điều tra tội danh “Gây rối trật tự công cộng”, sau đó cơ quan điều tra CA tỉnh Tây Ninh rút hồ sơ và điều tra, chuyển thành tội “Giết người” và VKS đồng thuận ban hành cáo trạng như kết luận điều tra của CA tỉnh Tây Ninh.

Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi rượt đuổi, nhưng không thừa nhận hành vi giết người như quy buộc của VKS. Bị cáo Nguyễn Huỳnh Đức ban đầu có tụ tập cùng nhóm thanh niên, tuy nhiên Đức không tham gia rượt đuổi, về trường hợp này, VKS cho rằng trong lúc các thanh niên lấy xe máy rượt đuổi Khoa, Đức từ bên kia đường chạy theo không kịp, Đức kêu 1 thanh niên khác chở theo nhưng người này đã chở 1 thanh niên khác nên không đồng ý chở Đức. Do đó, việc Đức không tham gia cùng đồng phạm rượt đuổi theo Khoa là ngoài ý muốn của Đức”.

Nêu quan điểm tại tòa, đại diện VKS cho rằng hành vi của các bị cáo có tính chất côn đồ và với ý thức xem thường pháp luật, xem thường tính mạng của người khá, gây nguy hiểm cho xã hội, đã cố ý gián tiếp xâm hại đến tính mạng và sức khỏe của người khác một cách trái pháp luật nên phải chịu trách nhiệm hình sự”. Vì vậy, VKS bảo lưu quan điểm buộc 10 thanh niên cùng phạm tội “Giết người” và đề nghị tuyên phạt mỗi bị cáo thấp nhất 7-8 năm tù, cao nhất 13-15 năm tù.

10 bị cáo đối diện án 100 năm tù, cùng ngụ huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, 7 người làm mướn, 2 người làm lơ xe và 1 người phụ giúp gia đình: Trần Thanh Vinh (SN 2000, làm mướn); Phạm Quang Vinh (SN 2001,  làm mướn); Bùi Thành Đạt (SN 1998, phụ hồ); Nguyễn Thanh Tiền (SN 199, làm mướn); Huỳnh Quốc Khánh (SN 2000, phụ hồ); Phạm Thành Đạt (SN 2000, làm mướn); Trần Quốc Đạt (SN 2000, lơ xe); Nguyễn Thanh Sang (SN 200, làm mướn); Bùi Thành Lộc (SN 2002, làm mướn) và Nguyễn Huỳnh Đức (SN 2001, phụ giúp gia đình).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng