Bị tố đánh phồng não trẻ, người giúp việc nói gì?

TPO - Người phụ nữ 58 tuổi ở Nghệ An cho rằng, mình không đánh bé 5 tháng tuổi mà chỉ 'lỡ tay lắc cháu cái thôi' và mong cơ quan chức năng làm rõ...

Bà Đặng Thị Lý
Bà Đặng Thị Lý

Ngày 26/10, PV Tiền Phong tìm đến nhà bà Đặng Thị Lý (58 tuổi, trú tại tại xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) - người giúp việc liên quan đến vụ tố cáo đánh cháu bé 5 tháng tuổi "phồng não" khiến dư luận xôn xao.

Nói về hành động bị camera ghi lại, bà Đặng Thị Lý cho biết, trưa 11/10, khi đang nằm ngủ trên võng thì cháu bé thức giấc, khóc nên bà ngồi dậy dỗ cháu. 'Tui ru mãi không được nên lỡ tay lắc cháu cái thôi chứ có đập đánh chi mô. Nhiều khi trông con, trông cháu thì lắc như vậy là bình thường, còn đây đi ở thì họ hiểu sai ý mình mà thôi', bà Lý phân trần.
Theo bà Lý, bà cũng có biết camera là gì mô mà tắt, chỉ một lần rút điện ở ổ cắm camera để cắm nồi cơm điện và cho rằng trước đó, cháu bé đã thường bị nôn, rồi sau đó cháu bị nấm ở miệng nên khó ăn và nôn nhiều hơn. Do cháu bé bị đẹn nên có khóc.

“Tui cũng gửi lời chân thành tới gia đình anh Tài, và mong cơ quan chức năng làm rõ để minh oan cho mình. Sau sự việc này, tôi cũng không dám đi đâu làm giúp việc nữa mà chỉ ở quê làm ruộng sinh sống qua ngày mà thôi”, bà Lý cho biết thêm.

Theo người thân của bà Đặng Thị Lý thì người phụ nữ gần 60 tuổi này không lập gia đình mà chỉ sống một mình ở quê nhà, nên từ hơn 7 năm qua, bà Lý đi làm giúp việc ở nhiều nơi với mức lương từ 3,5 – 4 triệu đồng/tháng. Từ trước tới nay, bà Lý chưa bị ai phản ánh bạo hành trẻ, hay tắc trách trong công việc.

Bị tố đánh phồng não trẻ, người giúp việc nói gì? - ảnh 1 Ngôi nhà của bà Lý tại quê
Trước đó, anh Đinh Văn Tài (33 tuổi, trú tại thành phố Vinh, Nghệ An) phát hiện con trai 5 tháng tuổi của mình có những biểu hiện khác thường như hay quấy khóc, kén ăn, hay bị nôn… nhưng không rõ nguyên nhân.

Ngày 24/10, kiểm tra camera an ninh trong nhà, anh Tài phát hiện đứa con trai mới 5 tháng tuổi bị người giúp việc lấy gối quất vào người khi đang nằm trên võng. Chưa dừng lại, người này còn tát liên tiếp 2 lần vào đầu cháu bé rồi bế đứng lên, vừa đi vừa lắc mạnh khiến cháu bé bị dốc ngược xuống đất.

Ngoài ra, khi kiểm tra dữ liệu camera, anh Tài phát hiện dữ liệu bị ngắt quãng nhiều giờ trong ngày. Những thời gian bị ngắt chủ yếu là thời điểm người giúp việc ở nhà một mình với cháu bé nên nghi ngờ đây không phải là lần đầu cháu bị đánh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá