Bị tố lừa bệnh nhân, một trưởng khoa bị đình chỉ công tác

TP - Ngày 12-7, bệnh nhân Nguyễn Mạnh Tùng vào điều trị tại khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Tại đây, bệnh nhân Tùng được bác sỹ Trần Phan Thiều - Trưởng khoa Ngoại Tổng hơp khám chẩn đoán sỏi niệu đạo gây tắc tiểu rồi khuyên bệnh nhân nên mổ nội soi.

Bệnh nhân Tùng sau ca mổ
Bệnh nhân Tùng sau ca mổ

Bệnh nhân Tùng sau ca mổ
Bệnh nhân Tùng sau ca mổ .

“Để bệnh nhân yên tâm, BS. Thiều tư vấn nên mổ tại khoa vì có bác sỹ và máy móc từ Hà Nội về, kinh phí bệnh nhân phải trả 3 triệu đồng/ca”, người nhà bệnh nhân cho biết.

Sáng 14-7, bệnh nhân Tùng được đưa lên bàn mổ, thay vì thời gian mổ nội soi 30 phút, ca mổ kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ. Sau ca mổ, gia đình tá hỏa vì bệnh nhân được mổ phanh chứ không phải mổ nội soi. Thấy bệnh nhân đau đớn, gia đình tìm gặp bác sĩ Thiều thì nhận được trả lời không thống nhất, khi cho rằng bị sỏi bùn, u pô-líp đã cắt, khi lại bảo sỏi được tán và hút vào máy.

Cũng với chiêu trên, trước đó, bác sĩ Thiều nói mổ nội soi lấy sỏi cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Định (trú tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) nhưng thực tế mổ phanh. Thấy gia đình bệnh nhân bức xúc, bác sĩ Thiều trả lại cho gia đình họ 3 triệu đồng tiền phí.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh Nguyễn Tuấn cho biết, sau khi Ban giám đốc nhận được đơn thư của người nhà bệnh nhân phản ánh về những việc làm của bác sỹ Thiều, bệnh viện tiến hành cuộc họp, quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sỹ Trần Phan Thiều từ ngày 23-7 đến hết ngày 30-7.

Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Phan Thị Ninh đã có công văn yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh làm rõ đơn thư phản ánh của người nhà bệnh nhân, báo cáo Sở Y tế.

Đây là lần thứ hai trong vòng hai năm nay, bác sĩ Trần Phan Thiều bị tạm đình chỉ công tác. Lần thứ nhất, bác sĩ Thiều bị đình chỉ sau khi cùng kíp mổ hành hung trọng thương đồng nghiệp, Phó khoa Ngoại Tổng hợp Trần Đức Dũng ngay trong phòng mổ.

Bác sĩ Thiều cũng bị người nhà bệnh nhân Lê Đình Tỉu (trú tại xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn) tố cáo suýt làm bệnh nhân Tỉu chết trong ca mổ lấy sỏi thận phải, do ông Thiều tiến hành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá