Bị truy đuổi, tên cướp bỏ bạn lại hiện trường thoát thân

Người bạn nhờ chở về nhà, trên đường phát hiện người phụ nữ nghe điện thoại, Nhân bỏ bạn xuống và áp sát người phụ nữ cướp tài sản. Khi quay lại chở bạn, thấy người dân truy đuổi, nhân bỏ mặc bạn chạy thoát thân...

Hào và Nhân tại CQĐT
Hào và Nhân tại CQĐT

Ngày 20/1, Công an quận 11, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ Huỳnh Thanh Nhân (27 tuổi) và Tôn Chí Hào (20 tuổi, cùng ngụ quận 11) để điều tra xử lý về hành vi “cướp giật tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trước đó, một người bạn nhờ Nhân chở về nhà. Nhân điều khiển xe gắn máy chở người bạn đến trước số 79/30/31, Âu Cơ, phường 14, quận 11 thì phát hiện chị D đang sử dụng điện thoại Iphone 6Plus nên Nhân bỏ bạn xuống kêu đứng chờ.

Nhân áp sát chị D giật chiêc điện thoại sau đó quay lại đón người bạn thì bị người dân truy đuổi. Hoảng hốt Nhân bỏ bạn lại chạy thoát thân.

Nhân đem chiếc điện thoại vừa cướp được nhờ Hào bán được 4,3 triệu, Nhân cho Hào 300 ngàn. Về phần người bạn đi cùng xe với Nhân được người dân đưa về Công an phường.

Tại đây người bạn của Nhân đã thành khẩn khai báo nên Công an quận 11 đã bắt được Nhân và Hào về xử lý. Tại CQĐT, Nhân khai có 4 tiền án tiền sự về tội “cướp giật tài sản”, riêng Hào có một tiền sự về hành vi gây rối công cộng.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng