Bị truy sát tới chết vì từ chối cho thêm cơm

TPO - Ngày 25/8, Công an TP. HCM cho biết đã khởi tố vụ án và đang truy bắt Trần Văn Điểm (tự Thanh, Thành, 27 tuổi, quê Hải Dương), Điểm là nghi can đâm chết anh Trần Minh Phước (23 tuổi, ngụ quận 5, người phát cơm từ thiện) vào ngày 10/8.

Thi thể nạn nhân và hung thủ (ảnh nhỏ)
Thi thể nạn nhân và hung thủ (ảnh nhỏ)

Theo điều tra của công an, Điểm là người không có nơi cư trú, sống lang thang ở khu vực gần Bến xe Chợ Lớn, hành nghề đấm bóp giác hơi và thường xuyên đến xin cơm từ thiện do anh Phước phát.

Khoảng 19 giờ ngày 10/8, trong lúc anh Phước đứng phát lại cho những người nghèo ở vòng xoay Lê Quang Sung – Phạm Đình Hổ, phường 2, quận 6 còn chị Hứa Thị Thanh Tâm (vợ anh Phước) đang bế con xin tiền người qua đường thì Điểm đến nhận cơm. 

Sau khi anh Phước phát cho một hộp cơm thì Điểm xin thêm 3 hộp cơm nữa nhưng anh Phước không cho vì mỗi người chỉ một hộp.

Lúc này, Điểm liền lớn tiếng chửi anh Phước rồi hai người xảy ra cãi lộn. Điểm rút dao trong người đâm vào cổ anh Phước rồi bỏ đi. Anh Phước đuổi theo một đoạn thì Điểm quay lại, cầm dao đâm liên tiếp khiến nạn nhân gục xuống đường. 

Sau khi gây án, Điểm vứt lại cán dao, chạy bộ tẩu thoát. Nạn nhân được người dân đưa đi Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng đã tử vong. Qua khám nghiệm tử thi, nạn nhân có 11 vết thương vùng đầu, cổ và một số nơi khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá