Bị vây bắt khi đột nhập nhà dân đục phá két

Thấy nhà anh Hải khóa cửa, Thái lẻn vào phá két sắt để lấy trộm tài sản. Nghe tiếng động lạ phát ra từ nhà anh Hải, hàng xóm đã báo cho chủ nhà và vây bắt tên trộm giao cho cơ quan công an.

Két sắt của gia đình anh Hải bị Thái dùng xà beng cạy phá với mục đích lấy trộm tài sản
Két sắt của gia đình anh Hải bị Thái dùng xà beng cạy phá với mục đích lấy trộm tài sản
Ngày 30/5, thông tin từ Công an TX.Thái Hòa, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đang tạm giữ Bùi Duy Thái trú xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp để làm rõ hành vi trộm tài sản.
Sự việc xảy ra vào chiều ngày 29/5, hàng xóm sống gần nhà anh Phạm Hải (trú khối Đồng Tâm, phường Hòa Hiếu, TX. Thái Hòa) nghe tiếng động lạ nên đã gọi điện thông báo cho chủ nhà.

Ngay sau đó, người dân tập trung đến nhà anh Hải để xem xét sự tình. Thấy có người, lúc này một nam thanh niên từ trong nhà tìm cách chạy thoát ra ngoài. Tuy nhiên, nam thanh niên này sau đó đã bị người dân vây bắt.

Thông tin về sự việc được thông báo lên cơ quan công an. Nhận được tin báo, công an TX. Thái Hòa đã có mặt ở hiện trường để làm rõ sự việc. Danh tính của nam thanh niên được xác định là Bùi Duy Thái (trú tại xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An).

Tại hiện trường, chiếc két sắt của gia đình anh Hải có dấu hiệu bị cạy phá nhưng chưa mất tài sản gì. Được biết, trước đó, gia đình anh Hải đã từng bị trộm đột nhập lấy tài sản với thủ đoạn tương tự. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Theo An ninh Thủ đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng