Bị vu “bán dâm”, hai người đẹp quyết khởi kiện

TP - Luật sư Nguyễn Minh Thuận (Đoàn luật sư TPHCM) cho biết, người đẹp Nguyễn Thị Tuyết Nhung (SN 1985, ngụ đường Phan Tây Hồ, phường 7, quận Phú Nhuận, TPHCM) - Á hậu Xế độ do tạp chí Race Bike (Thái Lan) tổ chức năm 2009 đã ủy quyền cho văn phòng của ông gửi đơn khởi kiện báo Người đưa tin (thuộc Báo Đời sống & Pháp luật) và trang tin điện tử diendan.phununet.com (thuộc Cty Cổ phần VietNam Online Group) ra TAND quận Phú Nhuận.

> 'Á hậu xế độ' đề nghị xử lý hình sự một số trang tin

Tuyết Nhung yêu cầu mỗi bị đơn nói trên phải bồi thường cho cô 20 triệu đồng, vì đã vu cho cô “bán dâm” trong đường dây mại dâm hàng nghìn đô la của Võ Thị Mỹ Xuân vừa bị Công an TPHCM triệt phá.

Theo Tuyết Nhung, ngày 7-6, diendan.phununet.com có mở diễn đàn bình luận và đăng nhiều hình ảnh của Tuyết Nhung với tựa bài viết “Tuyết Nhung á hậu xế độ 2012 trọn vẹn bộ ảnh dung nhan ai nghĩ cô này bán dâm nhỉ”, trong đó còn có chú thích một tấm ảnh khẳng định là: “Tuyết Nhung á hậu xế độ bán dâm”. Còn Người đưa tin số 68, phát hành ngày 8-6, có bài đăng trên trang 4 và 5, tiêu đề: “Trang Nhung thanh minh, dư luận nghi ngờ Á hậu Xế độ”.

Nội dung bài báo có đoạn: “Sau khi Trang Nhung phủ nhận chuyện mình tham gia đường dây bán dâm, dư luận chuyển nghi vấn sang một chân dài khác là T.N- người đẹp Á hậu Xế độ. Danh hiệu này do một tạp chí Thái Lan trao tặng…”.

Bài viết có hình minh họa Tuyết Nhung kèm chú thích: “Á hậu Xế độ T.N đang bị dư luận đồn nghi ngờ bán dâm giá 8.000 USD”.

Tương tự, diễn viên điện ảnh Ngân Khánh cũng đã gửi đơn kiện đến TAND quận 10; bị đơn là trang điện tử kenh14.vn, dù trang tin này đã đăng bài “Đính chính về bài viết liên quan đến ca sĩ, diễn viên Ngân Khánh” để cải chính nội dung bài viết ám chỉ Ngân Khánh tham gia đường dây bán dâm.

Người đại diện của Ngân Khánh cho biết, người đẹp này không đồng ý với nội dung cải chính, xin lỗi của kenh14.vn.

Theo kenh14.vn, sau khi xác minh khiếu nại của Ngân Khánh, trang tin này đã gỡ bỏ ngay bài viết trên, xin lỗi diễn viên và đang trao đổi với người đại diện của Ngân Khánh để đạt được sự thông cảm.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá