Biên phòng Lào Cai nổ súng trấn áp đối tượng vận chuyển thực phẩm bẩn

TPO - Tin từ Bộ đội Biên phòng Lào Cai cho biết, tại khu vực bờ sông biên giới thuộc tổ 11 phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, đội tuần tra kiểm soát đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai phát hiện và bắt giữ 1 thuyền sắt đang vận chuyển hơn 200kg thực phẩm bẩn từ Trung Quốc về Việt Nam.

Biên phòng Lào Cai nổ súng trấn áp đối tượng  vận chuyển thực phẩm bẩn

 Theo đó, trong quá trình tuần tra tại khu vực sông biên giới (Sông Nậm Thi) thuộc tổ 11 phường Lào Cai, đội tuần tra của đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phát hiện 1 chiếc thuyền sắt đang nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đội tuần tra đã ra hiệu lệnh và yêu cầu các đối tượng dừng lại để kiểm tra, nhưng các đối tượng trên thuyền đã manh động, dùng thuyền đâm thẳng vào thuyền của lực lượng biên phòng, buộc đội tuần tra biên phòng phải nổ súng cảnh cáo.

Khi nghe tiếng súng nổ các đối tượng đã bỏ lại thuyền nhảy xuống sông bơi sang bờ phía Trung Quốc để thoát thân. Kiểm tra chiếc thuyền sắt mà các đội tượng bỏ lại, phát hiện trên thuyền có 5 bao tải, bên trong chứa 190kg thịt vịt đông lạnh đã bốc mùi, 20kg xúc xích và chả tôm, toàn bộ số thực phẩm trên đều mang bao bì ghi chữ Trung Quốc. Đội tuần tra đã tiến hành lập biên bản, tịch thu phương tiện và hàng hóa để xử lý theo pháp luật. Hiện nay toàn bộ số thực phẩm bẩn đã được tiến hành tiêu hủy theo quy định, và thông báo cho lực lượng Công an Biên phòng Trung Quốc để truy tìm các đối tượng lẩn trốn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng