Biểu dương các mô hình, cá nhân tái hòa nhập cộng đồng

TPO - 36 mô hình và 43 cá nhân tiêu biểu chấp hành xong án phạt tù, thực hiện tái hòa nhập cộng đồng vừa được Bộ Công an biểu dương, khen thưởng.

Các cá nhân điển hình chia sẻ kinh nghiệm hoàn lương. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Các cá nhân điển hình chia sẻ kinh nghiệm hoàn lương. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Sáng 16/10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị biểu dương mô hình, cá nhân điển hình thực hiện tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Thượng tướng Lê Quý Vương – Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết, sau 3 năm thực hiện Nghị định số 80/2011/NĐ-CP ngày 16/9/2011 của Chính phủ, công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù đã đạt được những kết quả tích cực.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, tồn tại, hạn chế xuất phát từ những nguyên nhân chủ yếu như cơ chế, chính sách còn chưa hoàn thiện; nhận thức, ý thức trách nhiệm của hệ thống chính trị, của cộng đồng xã hội đối với công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù còn chưa được quan tâm đúng mức.

Hội nghị là dịp để các đại biểu với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất những giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trong thời gian tới nhằm chủ động phòng ngừa, hạn chế tình trạng tái phạm và vi phạm pháp luật, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo, giữ gìn an ninh trật tự ở từng địa phương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá