DMCA.com Protection Status

Lạng Sơn:

“Biếu” ma túy đá để lôi kéo vào đường dây buôn “cái chết trắng”

TPO - Một ông trùm ma túy sinh sống ở Trung Quốc đã đưa cho Liên một túi ma túy đá bảo mang về Việt Nam dùng và cho người khác sử dụng; từ đó lôi kéo người phụ nữ này vào đường dây vận chuyển, tàng trữ trái phép ma túy.

Bị cáo Quý và Liên nghe tuyên án. Ảnh: Minh Thảo
Bị cáo Quý và Liên nghe tuyên án. Ảnh: Minh Thảo

Ngày 30/9, TAND tỉnh Lạng Sơn mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy đối với 2 bị cáo: Hoàng Đức Quý (SN 1988), trú tại thị trấn Hữu Nghị, thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc và Triệu Thị Liên (SN  1989), trú tại thôn Háng Mới, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn. 

Theo cáo trạng, vào thời điểm sau Tết Nguyên đán 2015, trong một lần gặp gỡ, Hoàng Đức Quý đã đưa cho Triệu Thị Liên 1 túi ni lon màu đỏ bên trong có nhiều viên ma túy đá bảo mang về nhà dùng và cho cả bạn bè sử dụng. Sau đó, ai có nhu cầu thì liên lạc để Quý cung cấp hàng.

Sáng 24/4/2015, sau khi nhận 827,2 gam ma túy đá từ Quý, đối tượng Liên vận chuyển qua biên giới cửa khẩu Cốc Nam (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) thì bị tổ công tác Đồn Biên phòng Tân Thanh phát hiện, bắt giữ. Mở rộng điều tra, lực lượng Biên phòng bắt khẩn cấp Quý khi tên này đang chờ nhận lại số ma túy đã thuê Liên vận chuyển.

Khám xét nơi ở của Triệu Thị Liên, lực lượng chức năng thu thêm 1 túi ma túy đá có trọng lượng 7,806 gam.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Đức Quý tù chung thân; Triệu Thị Liên lĩnh án 22 năm tù.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng