Bị bạn gái mới quen qua chat lừa mất xe máy

TPO – Hôm nay (5-1), Công an Quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đào Duy Tùng và Đoàn Thanh Lan theo tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đào Duy Tùng và Đoàn Thanh Lan. Ảnh : CQ Công an cung cấp. 

Trước đó, anh Nguyễn Xuân Vũ (SN 1989) - công nhân Công ty giày da có trụ sở ở quận Hà Đông, Hà Nội tới cơ quan công an  trình báo về việc bị bạn gái lừa, chiếm đoạt xe máy.

Được biết, anh Vũ và người bạn gái mới chỉ quen nhau chưa đầy hai tuần qua chat. Sau khi anh Vũ đến đón người bạn tên Lan đi chơi, cô bạn này ngỏ ý mượn xe đi mua ít đồ dùng cá nhân. Không chút do dự, anh Vũ giao xe cho Lan.

Đợi mãi không thấy Lan về trả xe, Vũ đã gọi điện nhiều lần từ số điện thoại Lan cung cấp thì chỉ nhận được tín hiệu tắt máy.

Sau khi phân loại đối tượng, kết hợp cùng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an nhanh chóng xác định và bắt giữ được đối tượng Đào Duy Tùng (SN 1990), trú tại phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội và Đoàn Thanh Lan (SN 1991), trú tại số Khu tập thể Bệnh viện Bạch Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tại cơ  quan điều tra, các đối tượng khai nhận, ngày 21-12-2009, khi Tùng đang ngồi uống nước cùng một số người bạn thì Nguyễn Xuân Vũ xuất hiện.

Nhìn thấy Vũ đi xe máy, Tùng nảy sinh ý định chiếm đoạt và bàn bạc với Lan lên kế hoạch lừa đảo.

Sau khi “mượn”  xe thành công, các đối tượng mang phóng thẳng đến một hiệu cầm đồ, đặt xe được bốn triệu  đồng.

Hiện hai tên lừa đảo đã bị tạm giam, để cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá