Bình Định: Cháy nhà 1 người chết, 8 người bị thương

TPO - Lúc 0 giờ 35 sáng 30/10, tại ngôi nhà 234 - 236 đường Tăng Bạt Hổ (TP Quy Nhơn) đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng làm 1 người chết, 8 người bị thương.

Hiện trường ngôi nhà bị cháy

Trong nhà gồm có 9 người của hai gia đình anh em anh Trần Văn Hùng (SN 1968) và Trần Văn Tuấn (1971) cùng chung sống. Ngọn lửa bùng phát khi cả nhà đều đang say giấc trên tầng 2 nên không biết nguy hiểm ập đến.

Lúc mọi người tỉnh dậy thì ngọn lửa đang bốc cháy ngùn ngụt ở chiếc xe ô tô án ngữ ngay cửa ra vào phía dưới nhà, cũng là lối thoát duy nhất, nên không ai có thể chạy ra được.

Mọi người bấn loạn, gọi điện cho cảnh sát PCCC thì ngọn lửa đã tràn ngập ngôi nhà. Cảnh sát PCCC Công an Bình Định đã huy động 20 CBCS và 3 xe chữa cháy đến ngay hiện trường và 1 tiếng đồng hồ sau đám cháy được dập tắt.

Trong nhà, rất may mọi người phát hiện quạt thông gió trong nhà vệ sinh nên đã đập quạt thông gió để chui thoát ra ngoài. Tuy nhiên hậu quả vẫn nặng nề, khi cháu Trần Ngọc Phương Trang (SN 2000) - Con của anh Hùng - chết tại chỗ, 8 người trong nhà gồm vợ, và con của anh Tuấn và Hùng đều bị thương.

Những người hiếu kỳ tập trung nơi xảy ra hỏa hoạn rất đông, Công an phải vất vả thông đường, tránh ùn tắc. Chủ nhà Trần Văn Hùng bàng hoàng kể : “Tôi đang ngủ say thì nghe tiếng con tôi là cháu Trần Ngọc Phương Trang phát hiện ngọn lửa đang bốc cháy. Cháu Trang ngủ trên gác đúng vào chỗ phía dưới ô tô đang bốc cháy bị nóng nên tỉnh dậy.

Số người còn lại nằm phía trên và bên trong nên hơi nóng chưa lan sang khu vực này. Nghe tiếng con kêu, tôi giật mình thức dậy, vội la gọi đánh thức mọi người  sau đó xuống chỗ vợ tôi là Nguyễn Thị Nga (SN 1969) mới sinh em bé được 15 ngày, tôi ôm đứa nhỏ tìm đường thoát ra ngoài.

Tôi cứ tưởng bé Trang sẽ chạy theo bố, không ngờ nó hoảng sợ và có lẽ vì tối quá nên nằm lại trên gác chờ tôi bế xuống mà không theo chúng tôi vào nhà tắm để thoát ra ngoài bằng đường thông gió”.

Được biết khi mọi người đã thoát ra ngoài thì mới phát hiện thiếu cháu Trang nên anh Hùng đã quay lại tìm nhưng ngọn lửa bốc cháy dữ dội, khói mù mịt điện đã bị cắt nên khi vào được bên trong thì cháu Trang đã chết.

Ngoài cháu Trang thiệt mạng, 8 người có mặt trong nhà đều bị thương do bỏng và có 2 người bị gãy chân do nhảy từ ống thông gió xuống là chị Nguyễn Thị Nga và anh Trần Văn Tuấn. Hiện cả 8 người đang điều  trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Chiếc Mercedes Ben bị cháy rụi

Thiệt hại ban đầu được thống kê: 2 xe ô tô biển số 77H – 3437 và 81K – 0259 và 2 xe mô tô bị cháy hoàn toàn. Số gạo (vợ anh Hùng bán gạo) cũng bị cháy rụi. Theo ông Nguyễn Văn Nam - Hàng xóm anh Hùng, thì vì đêm khuya nên mọi người đều ngủ say khi phát hiện thì ngọn lửa đã cháy dữ dội.

Công an Bình Định đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra. Theo những dấu vết để lại hiện trường rất có thể ngọn lửa bắt đầu từ việc chập điện của xe ô tô biển số 77H – 3437 loại xe Mercedes Benz. Tuy nhiên hiện cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá