Bình Dương: Bắt băng lừa đảo, giựt tiền công nhân

(TPO) Tại KCN An Thạnh, huyện Thuận An đã xảy ra một vụ lừa đảo, giật tiền công nhân. Những kẻ gây án đã bị quần chúng bắt giữ tại trận.

Các nhân chứng cho biết: “Băng nhóm này khoảng 10 tên, gồm đủ đàn ông, đàn bà, thường lân la đến các xí nghiệp, KCN… tập trung đông lao động nghèo… Chúng bày ra các bàn cờ thế, bài cào, bầu cua… rồi dùng “chim mồi” đến đặt, để khơi dậy lòng tham của công nhân ham tiền.

Một vài ván đầu thì trúng, nhưng sau đó người ta thường thấy công nhân than khóc với lý do bị bỏ bùa, bị gạt… Đã có nhiều công nhân bị mất hết nữ trang, tiền bạc vì trò lừa đảo này”.

Chi Nguyễn Thị Hồng Thanh - Công nhân Cty Shyang Hung Cheng - nói trong nước mắt: “Em mới lãnh tiền từ Cty ra, ghé chợ mua thức ăn thì có mấy người đàn bà đẩy em lại chỗ có bàn bầu cua, rồi họ xúm nhau vừa la vừa giật hết cả tiền…”. Cùng cảnh ngộ với chị Thanh còn có chị Nguyễn Thị Sang, đang ở nhà trọ gần đó.

Kẻ gian tên là Nguyễn Văn Hùng, 42 tuổi, quê quán Phước Long (Bình Phước), làm nghề mua ve chai ở phường Long Bình Mỹ (Quận 9, TPHCM)… Bên cạnh xe ve chai của Hùng còn có bộ chân và bàn cờ tướng. Những kẻ lừa đảo đã được quần chúng chuyển giao cho công an địa phương.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá