DMCA.com Protection Status

Bình luận nội dung xúc phạm đến lãnh đạo Cần Thơ, 9X bị phạt 5 triệu đồng

TPO - Nam thanh niên sử dụng facebook cá nhân bình luận nội dung xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ vừa bị cơ quan chức năng xử phạt số tiền 5 triệu đồng.

Cơ quan chức năng làm việc với N.L.T.
Cơ quan chức năng làm việc với N.L.T.

Ngày 7/4, Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với N. L. T. (27 tuổi, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) về hành vi "Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác".

Trước đó, ngày 4/4, T. đã sử dụng faebook cá nhân "Tâm Nguyễn" bình luận vào bài đăng trên trang "Cần Thơ hôm nay" có nội dung xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo UBND TP Cần Thơ.

Ngay sau đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP. Cần Thơ phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông và Công an phường Cái Khế tiến hành mời làm việc đối với T. Tại đây, cơ quan chức năng đã giải thích, tuyên truyền về chủ trương của Chính phủ cũng như của TP Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có công tác lãnh đạo, chỉ đạo của TP Cần Thơ về hoạt động của các phương tiện đường thủy, nhất là không được lợi dụng phản biện để xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân hay tổ chức.

Sau đó, T. đã nhận thức được việc làm của mình là sai đã ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và cam kết không tái phạm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng