Bình Phước: Phá đường dây lừa đảo tài chính qua website lasvegas.net

TP- Ngày 6/12, nguồn tin từ CA tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan điều tra của CA tỉnh này đã hoàn tất sơ kết điều tra một đường dây lừa đảo dưới hình thức huy động vốn qua website lasvegas.net!

>> Hà Nội : Phát hiện 2 công ty lừa 120.000 USD qua mạng
>> Đồng loạt triệt phá các đường dây lừa đảo qua mạng

Đường dây này có phương thức thủ đoạn hoạt động khác với kiểu lừa đảo của các đối tượng tham gia của hệ thống mạng colonyinvest.net. Thay vì trả tiền trực tiếp qua các tài khoản ngân hàng thì các đối tượng của hệ thống lasvegas.net lại hoàn tiền lãi cũng như thu tiền của các đại lý tất cả bằng “tiền tươi”.

Từ việc xôn xao xuất phát trong dự luận về hình thức kinh doanh tài chính này, lãnh đạo CA tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ xác minh điều tra.

Theo đó cơ quan điều tra xác định, ngày 28/10/2007, khi hệ thống mạng lasvegas.net bị đánh sập, các đại lý không thể kết nối và thanh toán các khoản lãi đã phát sinh mâu thuẫn và đã có một số đại lý làm đơn tố cáo.

Từ đây lộ diện hai ông trùm lợi dụng website lasvegas.net để tiếp tục phi  vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức huy động vốn ở  xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú thuộc tỉnh này là Hoàng Công Đoàn (SN 1969, ngụ ở Bình Thắng, An Bình, huyện Phú Giáo, Bình Dương) và Lê Ngọc Tưởng (SN 1973, ngụ tại xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, Bình Phước).

Trước đây Hoàng Công Đoàn hành nghề bán hàng đa cấp ở TPHCM, do đó có quen biết với Lê Văn Đình (ở thị trấn Lâm Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) cũng hành nghề bán hàng đa cấp. Đình đã liên lạc với Đoàn và mời y về TPHCM hướng dẫn cách “làm ăn” thông qua hệ thống của lasvegas.net .

Theo kiểu phân cấp này, khi được hưởng 1 điểm tương đương 1 USD nhưng giá trị thấp hơn so với khi đầu tư tiền vào, nếu giới thiệu gián tiếp thì được hưởng 2,5%, khi muốn rút tiền lời thì bán điểm cho người khác và nhận tiền từ người mua điểm.

Sau khi được huấn luyện xong, Đình cho Đoàn mượn 1.000 điểm (tương đương 1.000 USD), trị giá 17.600.000 đồng. Đình đã điện thoại cho vợ mình, tên Vân, để Vân vào internet lập một văn phòng giao dịch mang tên “Đoàn tỷ phú” cho Đoàn.

Xong phần việc cho Đoàn, Đình mời tiếp Lê Ngọc Tưởng, cũng hành nghề bán hàng đa cấp, tham gia hệ thống lasvegas.net. Cũng hình thức dẫn dụ “con mồi” như với Đoàn, Đình hào phóng tặng cho Tưởng 200 điểm để kinh doanh và hướng dẫn cho Tưởng cách chơi.

Thấy lãi thu vào quá béo bở, Tưởng giới thiệu cho Nguyễn Văn Thanh  tham gia mua 1.700 điểm và Nông Văn Tương mua 200 điểm. Tiếp theo Nguyễn Văn Thanh lại giới thiệu cho Đỗ Duy Lăng   tham gia đầu tư 300 điểm và cho em rể của mình là Tống Phước Bình vay 200 USD để tham gia đầu tư…

Bị bắt giam, tại cơ quan điều tra, Lê Ngọc Tưởng và Hoàng Công Đoàn khai nhận đã hưởng lợi nhuận từ việc giới thiệu người tham gia vào mạng lasvegas.net với khoản lãi thu được mỗi người nhiều triệu đồng. Vụ việc đang được cơ quan điều tra CA tỉnh Bình Phước mở rộng điều tra. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá