Bình Phước: Xử phạt 11 tiệm vàng kinh doanh sai phạm

TPO - Chiều ngày 3/12, Sở Khoa học và Công nghệ Bình Phước (KH&CN) cho biết vừa ra quyết định xử phạt sai phạm gần 48 triệu đồng đối với 11 doanh nghiệp buôn bán vàng ở tỉnh này.

Trước khi ra Quyết định xử phạt, Sở KH&CN thành lập Đoàn thanh tra chuyên đề năm 2016 về đo lường trong kinh doanh vàng, tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa trong sản xuất kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ.

Qua đó, Đoàn đã thanh tra tại 34 doanh nghiệp tư nhân buôn bán vàng trang sức trên địa bàn, và phát hiện 11 doanh nghiệp vi phạm hành chính gồm: Kim Hoàn, Đô, Kim Ngân Bù Đốp, Minh Nhựt, Kim Thanh Nguyệt, Kim Ngọc I, Phước Hùng; Kim Dung, Kim Mai, Kim Trang. Tổng số tiền các chủ cửa hàng bị phạt và phải nộp vào Kho bạc Nhà nước gần 48 triệu đồng.

Trong số này có một cơ sở do chứng chỉ phương tiện đo đã hết hiệu lực, phạt 2 triệu, 5 cửa hàng bán hàng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố, phạt 21,4 triệu, 5 trường hợp vi phạm về nhãn sản phẩm hàng hóa bị phạt 24,5 triệu.

Theo một lãnh đạo Sở KH&CN, trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục kiểm tra để các doanh nghiệp phải nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật trong kinh doanh vàng. Đồng thời cần chấn chỉnh công tác quản lý kinh doanh, nhằm tránh xảy ra các sai phạm như trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng