Bình Phước xuất hiện 'sưa tặc'

Ngày 15/9, Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết đã thụ lý vụ trộm sưa đỏ xảy ra tại vườn nhà anh Trần Văn Toản (SN 1983, ngụ ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

Anh Toản bên cây sưa đỏ bị bọn trộm cưa nhưng chưa kịp tẩu tán.
Anh Toản bên cây sưa đỏ bị bọn trộm cưa nhưng chưa kịp tẩu tán.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày anh Toản ra thăm vườn thì phát hiện 3 cây sưa đỏ bị cưa hạ, trong đó 1 cây đã bị bọn trộm chở đi, 2 cây còn lại bị cưa thành từng lóng dài 3 m. Lập tức vụ việc được báo lên công an.

Theo anh Toản, vườn sưa đỏ nhà anh trồng được 9 năm. Vào năm 2014, đã có người mua 5 cây với giá 14 triệu đồng/cây. Đến đầu năm 2015, tiếp tục có người hỏi mua nhưng anh Toản không bán và từ đó đến nay đã có ít nhất 2 vụ cưa trộm sưa đỏ trong vườn nhà anh Toản.

Bình Phước xuất hiện 'sưa tặc' - ảnh 1 Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ cưa trộm cây sưa đỏ tại vườn nhà anh Toản.

Tại hiện trường, cây sưa đỏ bị trộm cưa lấy đi có đường kính gốc 22 cm, đường kính lõi 10 cm. Một cán bộ điều tra đưa ra nhận định khả năng băng trộm có từ 3-4 tên, vì khu vực những cây sưa bị cưa hạ có rất nhiều dấu chân. Thời gian cưa trộm có thể diễn ra từ khoảng 19 giờ - 20h ngày 14/9. Đối với những cây sưa đã cưa thành đoạn dài 3 m, có thể bọn trộm bị động nên không kịp lấy đi.

Nhiều người trồng sưa đỏ ở ấp Thạch Màng cho biết nếu lõi cây sưa đỏ có đường kính 10 cm thì giá khoảng 40 triệu đồng.

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá