Bình Thuận: Hỗn chiến, hai anh em ruột chém chết người

Ngày 23/5 Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Pháp để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Bình Thuận: Hỗn chiến, hai anh em ruột chém chết người

Đối tượng Nguyễn Ngọc Pháp đầu thú tại cơ quan công an vào chiều 22/5
Đối tượng Nguyễn Ngọc Pháp đầu thú tại cơ quan công an vào chiều 22/5.

Liên quan đến vụ trọng án này, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục điều tra truy xét đối tượng Nguyễn Ngọc Đức (SN 1986, là em ruột của Pháp) và một số đối tượng khác.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Pháp (tự Pháp “sư”, SN 1983, ở khu phố Phú Thành, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) đầu thú tại cơ quan công an vào chiều 22/5

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h ngày 21/5 anh em Pháp, Đức cùng hai người bạn gái là Trang, Hiền đi xe máy từ thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc đến TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận để chơi.

Đến 0h ngày 22/5 nhóm này về lại thị trấn Phú Long và ghé vào một quán phở để ăn khuya. Tại đây nhóm của Pháp ngồi bên cạnh bàn của một nhóm thanh niên gồm: Nguyễn Vương Bảo (SN 1988) và Phạm Khắc Thủy (SN 1984, cùng ở thị trấn Phú Long).

Do có mâu thuẫn với nhau từ trước nên lúc này Pháp đi qua bàn của Bảo, Thủy để nói chuyện về sự hiềm khích. Sau đó giữa hai bên xảy ra lớn tiếng và lao vào ẩu đả với nhau. Pháp đã dùng đũa trên bàn ăn để đâm Bảo nhưng thanh niên này đã kịp bỏ chạy thoát thân.

Chưa đầy 10 phút sau, Bảo trở lại cùng một số thanh niên, với mã tấu lăm lăm trên tay. Trong thời gian Bảo về nhà, anh em Pháp, Đức cũng đã chuẩn bị hung khí.

Bảo xông đến dùng mã tấu định chém Pháp nhưng bị Pháp sử dụng dao lê đâm liên tiếp nhiều nhát vào người. Cùng lúc này, Đức dùng mã tấu xông đến chém tới tập làm Bảo gục ngã xuống đường.

Sau khi xảy ra vụ án, nhóm của Pháp, Đức và các thanh niên còn lại trong nhóm của Bảo đã tháo chạy khỏi hiện trường. Bảo được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận nhưng vì thương tích quá nặng nên đã tử vong. Anh em Pháp, Đức quay về nhà, vứt bỏ hung khí sau đó bắt xe lên TP.HCM để tẩu thoát.

Với sự vận động của gia đình, trong chiều 22/5 Pháp đến cơ quan công an địa phương để đầu thú, còn em của Pháp, tức Đức hiện vẫn đang lẩn trốn.

Duy Kiên
Theo An ninh thủ đô

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá