Bình Thuận khởi tố vụ gây rối trên quốc lộ 1A

Lợi dụng người dân chặn xe trên quốc lộ để phản đối nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm, một số người đã tấn công cảnh sát cơ động, đập phá tài sản và 2 ôtô trong khách sạn gần đó.

Người dân chiếm giữ quốc lộ 1A.
Người dân chiếm giữ quốc lộ 1A.

Ngày 16/5, Công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận) ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng để điều tra làm rõ những kẻ tấn công cảnh sát cơ động; đập phá tài sản tại khách sạn Vĩnh Hảo.

Trước đó vào hai ngày 14 và 15/4, hàng trăm người dân xã Vĩnh Tân mang bàn ghế, dù, đá... chắn ngang quốc lộ 1A, không cho các xe qua nhằm phản đối nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm bão xỉ nghiêm trọng.

Khi cảnh sát đến điều tiết giao thông, vãn hồi trật tự, nhiều người quá khích đã tấn công lực lượng công vụ, làm bị thương nhiều chiến sĩ; sau đó kéo đến đập phá tài sản và hai ôtô đang đậu tại khách sạn Vĩnh Hảo gần đó.

Liên quan đến vụ việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẩn trương thực hiện các biện pháp về bảo vệ môi trường khi xây dựng, vận hành các nhà máy nhiệt điện trong Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; không để bụi than, xỉ ảnh hưởng đến khu vực dân cư.

Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ Xây dựng chỉ đạo thực hiện các giải pháp sử dụng tro, xỉ tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân làm vật liệu xây dựng không nung, phụ gia xi măng.

Công ty nhiệt điện Vĩnh Tân 2 sau đó đã tiến hành lu lèn, tưới nước, che bạt bãi xỉ để không phát tán bụi như cam kết.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá