Bịt mặt, xông vào trường mầm non giằng co với cô giáo

Chiều tối ngày 22/12, thông tin từ các cơ quan chức năng huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết đang phối hợp điều tra, làm rõ thông tin có 2 đối tượng đột nhập vào trường Mầm non Kỳ Thư để bắt cóc trẻ em xảy ra ngày 21/12.

Rất nhiều phụ huynh tập trung trước cổng Trường Mầm non Kỳ Thư khi biết thông tin về vụ việc
Rất nhiều phụ huynh tập trung trước cổng Trường Mầm non Kỳ Thư khi biết thông tin về vụ việc

Trước đó, theo lời kể của cô Nguyễn Thị Hoàn, giáo viên phụ trách lớp học 24 đến 36 tháng tuổi, Trường Mầm non Kỳ Thư (xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh) thì vào lúc 13h30 ngày 21/12, tại trường xuất hiện 2 đối tượng, một nam một nữ. Đối tượng nữ dừng xe máy chờ ngoài cổng, đối tượng nam đeo khẩu trang nhảy vào trường.

Cô Hoàn nhớ lại: “Khi thấy người đàn ông đeo khẩu trang vào trường kéo cửa lớp học, nghĩ rằng phụ huynh đến xem con có khóc hay không tôi liền hỏi anh là bố của bé nào?. Người đàn ông lạ mặt không trả lời, kéo cửa định xông vào thì tôi giằng lại không cho, đồng thời tri hô mọi người đến giúp đỡ”.

“Nghe tiếng tri hô nhiều giáo viên trong trường đã chạy ra. Lúc đó đối tượng đã chạy ra ngoài và lên xe máy chạy mất”, cô Hoàn cho biết thêm.

Cô Nguyễn Thị Ngọc, Hiệu trưởng Trường Mầm non Kỳ Thư cũng cho biết: “Lúc đó, đang là giờ các cháu nghỉ trưa. Khi nghe cô Hoàn tri hô có kẻ lạ thì chúng tôi chạy ra. Thấy đông người đối tượng đã nhảy qua hàng rào rồi lên xe bỏ chạy”.

Cũng theo cô Ngọc, trước đó khoảng 2 tuần, có 2 đối tượng xuất hiện quanh khu vực trường.

“Thời điểm đó, tôi đã thông báo với toàn bộ giáo viên và bảo vệ đề phòng cẩn thận. Còn sự việc ngày hôm qua, vì đã được ngăn chặn kịp thời nên chúng tôi cũng chưa xác định được đối tượng lẻn vào trường với ý đồ gì?. Nhưng thông tin này khiến các bậc phụ huynh hoang mang, lo lắng”, cô Ngọc cho biết.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Kỳ Thư cho biết: “Sau khi nắm được thông tin từ phía nhà trường, tôi đã cho lực lượng Công an xã xuống kiểm tra. Đồng thời, xã cũng sẽ bố trí lực lượng công an cùng với bảo vệ trường túc trực thường xuyên tại đó”.

Ông Đinh Sỹ Quân, Trưởng phòng GD & ĐT huyện Kỳ Anh cho biết: “Ngay sau khi xảy ra sự việc, cô Ngọc hiệu trưởng đã báo cáo sự việc cho phòng. Dù chưa biết đối tượng lẻn vào trường với ý đồ gì nhưng tôi đã cho người thông báo cụ thể đến từng trường trên địa bàn về sự việc này để đề phòng”.

Trước đó, ngày 23/11, Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cũng đã có thông báo đang điều tra đôi nam nữ có ý định trộm cháu bé 3 tháng tuổi trên địa bàn. Cụ thể vào khoảng 14h ngày 22/11, một đôi nam nữ bịt khẩu trang, chở nhau bằng xe máy dừng trước nhà của một người dân tại tổ dân phố 9, phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh), người phụ nữ lẻn vào nhà bắt cóc cháu bé 3 tháng tuổi, người đàn ông đứng bên ngoài cảnh giới. Khi người phụ nữ lạ mặt đang thực hiện hành vi, mẹ cháu bé kịp thời phát hiện, giằng co giữ được con. Người lạ sau đó chạy ra ngoài cổng, nơi có xe máy đang chờ sẵn và tẩu thoát.

Vụ việc trên đã khiến dư luận hết sức hoang mang.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng