Bộ Công an bác tin đồn 9X giết người khi vừa được đặc xá

TPO–Liên quan đến thông tin về đối tượng Lương Văn An vừa được đặc xá chưa bao lâu lại giết người, Bộ Công an vừa kết luận: Đây là đối tượng chấp hành xong án phạt tù, không phải được đặc xá năm 2013.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

> 9X giết người khi vừa được đặc xá

Theo cổng thông tin điện tử Bộ Công an, ngay sau khi biết sự việc, Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp phối hợp với Công an địa phương xác minh thông tin. Kết quả như sau:

Sau khi kiểm tra thông tin như báo chí phản ánh và hồ sơ, danh sách người được đặc xá năm 2013 theo Quyết định số 1558/QĐ-CTN ngày 29/8/2013 của Chủ tịch nước thì không có tên Lương Văn An trong danh sách đặc xá. Tuy nhiên, qua kiểm tra hệ thống quản lý dữ liệu phạm nhân, có trường hợp sau: Lương Văn An, sinh năm 1993, đăng ký thường trú tại thôn Tiến Sơn, xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, tội danh Trộm cắp tài sản, bị bắt ngày 19/5/2012, án phạt 1 năm 3 tháng tù giam. Đã chấp hành xong án phạt tù ngày 19/8/2013.

Trong thời gian chấp hành án phạt tù không được giảm thời hạn chấp hành án. Như vậy trường hợp Lương Văn An là đối chấp hành xong án phạt tù chứ không phải là người được đặc xá năm 2013 như báo chí đã nêu.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá