Bộ Công an đồng loạt kiểm tra các xưởng gỗ ở Lâm Đồng

TPO - Lực lượng công an và kiểm lâm đang phối hợp kiểm tra đồng loạt các xưởng sản xuất, chế biến gỗ ở tất cả các huyện, thành trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Gỗ lậu kiểm lâm thu giữ từ các vụ vi phạm lâm luật ở Lâm Đồng
Gỗ lậu kiểm lâm thu giữ từ các vụ vi phạm lâm luật ở Lâm Đồng

Ngày 13/7, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng Nguyễn Khang Thiên cho biết, công an các huyện, thành của tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp với các Hạt kiểm lâm kiểm tra đồng loạt các xưởng sản xuất, chế biến gỗ.

Nội dung kiểm tra bao gồm việc tuân thủ các thủ tục hành chính, số lượng gỗ có tại các cơ sở chế biến và các chứng từ, số sách liên quan đến nguồn gốc số gỗ này… Những sai phạm nếu có của các doanh nghiệp sẽ bị xử lý nghiêm, góp phần ngăn chặn tình trạng xâm hại rừng để lấy gỗ.

Bộ Công an cũng đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng kiểm tra các xưởng gỗ trọng điểm để phục vụ công tác điều tra vụ án phá rừng quy mô lớn tại khu vực lòng hồ thủy điện Đồng Nai 5 (xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Theo lời khai ban đầu của các lâm tặc, số lượng gỗ mà họ khai thác lậu cho ông trùm Hà “đen” được tẩu tán, chuyển đi tiêu thụ tại một số huyện, thành ở Lâm Đồng và tỉnh Bình Phước.

Tổ công tác Bộ Công an đã kết hợp Công an tỉnh Bình Phước kiểm tra hành chính một cơ sở thu mua gỗ tại huyện Bù Đăng. Bước đầu, công an tạm giữ hàng chục khối gỗ không có giấy tờ hợp pháp và đang tiếp tục làm rõ nguồn gốc nhiều lô gỗ khác đang được cất giữ tại cơ sở này.

Bộ Công an cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đồng loạt kiểm tra một số doanh nghiệp sản xuất, chế biến gỗ tại Bảo Lộc, bao gồm Công ty TNHH Đồng Tình và DNTN 2 Tháng 9 (cùng ở phường 1) và Công ty TNHH Thành Chí ở phường Lộc Phát.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá