Bộ Công an kêu gọi đồng bọn của Minh “sâm” đầu thú

TP - Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm - Bộ Công an vừa có thư kêu gọi các đối tượng tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “sâm”) và Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc”) cần sớm ra đầu thú, cung cấp thông tin, tài liệu cho cơ quan điều tra.

Cảnh sát khám xét khẩn cấp Cty của Minh “sâm” đêm 13/8
Cảnh sát khám xét khẩn cấp Cty của Minh “sâm” đêm 13/8

Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố các bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản và ra lệnh tạm giam cả 10 đối tượng để điều tra, làm rõ các hành vi phạm tội. Quá trình điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT - Bộ Công an) phát hiện băng nhóm này còn có các dấu hiệu của các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Để phục vụ cho công tác điều tra làm rõ các hành vi phạm tội, xử lý nghiêm minh trước pháp luật đối với Nguyễn Ngọc Minh, Nguyễn Thành Hưng và đồng bọn, Cơ quan CSĐT Bộ Công an kêu gọi: Tất cả các đối tượng đã tham gia vào các hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Ngọc Minh và Nguyễn Thành Hưng hiện còn ở ngoài xã hội hãy sớm đến tự thú và thành khẩn khai báo, hợp tác với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (C47) để được hưởng chính sách khoan hồng.

Bộ Công an cũng đề nghị quần chúng nhân dân, đặc biệt là nhân dân xã Phù Khê, phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh và những người có liên quan cung cấp thông tin, tài liệu mà mình nắm được về những vụ việc mà Minh “sâm” - Hưng “sóc” cùng đồng bọn từng gây ra.

Theo lãnh đạo Bộ Công an, để triệt phá ổ nhóm có tổ chức do Minh “sâm” cầm đầu, C47 đã xác lập chuyên án từ tháng 5/2013 và thời điểm này đã phát hiện các dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an đề nghị mọi người dân có thông tin liên quan đến hoạt động phạm pháp của băng nhóm Minh “Sâm” liên hệ qua các số điện thoại: 069.45096 (vào giờ hành chính) hoặc 0984232399 gặp cán bộ của Cục C47.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá