Bộ Công an phá đường dây vận chuyển ma túy quốc tế quy mô lớn

Trong hai ngày 11 và 12/6, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C17B - Bộ Công an) đã bắt giữ 7 đối tượng người châu Phi (3 nam, 4 nữ, đa số có quốc tịch Nigiêria) trong một đường dây vận chuyển ma túy quốc tế quy mô lớn.

Cảnh sát đã thu thập nhiều bằng chứng quan trọng và thu giữ nhiều tang vật.

Qua điều tra cho thấy từ năm 2008 đến nay, các đối tượng người châu Phi trên đã thuê nhiều phụ nữ Việt Nam vận chuyển ma túy bằng đường hàng không và đường bộ từ nước ngoài về Việt Nam, hoặc từ Việt Nam đi nước thứ 3 (gần đây chủ yếu sang Trung Quốc).

Với thủ đoạn cất giấu số lượng lớn ma túy (ít nhất là 1kg hêrôin cho một người vận chuyển thuê) giấu trong đế giày, hành lý xách tay, nhét trong cơ thể...Hướng vận chuyển của đường dây vận chuyển ma tuý này là từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội, sau đó đi lên cửa khẩu ở Lạng Sơn hoặc Quảng Ninh rồi sang Trung Quốc để giao hàng cho các đối tượng ở đây. Một hướng đi khác là vận chuyển bằng đường hàng không từ TP HCM đi Hà Nội, rồi bay sang các thành phố của Trung Quốc như Côn Minh, Thẩm Quyến.

Các đối tượng người châu Phi nói trên chuyên dùng tiền lôi kéo những phụ nữ Việt Nam nhẹ dạ cả tin, biến họ thành một mắt xích vận chuyển thuê ma tuý dưới nhiều hình thức như đi mua bán, vận chuyển hàng hóa may mặc, tiêu dùng. Tham gia đường dây còn có cả gái mại dâm và các “má mì”. Hiện Cục C17B đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá