Bộ Công an triệt phá đường dây rút ruột xe bồn chở xăng dầu

TPO - Qua nhiều tháng theo dõi, các trinh sát Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã cất lưới các đối tượng chuyên rút ruột xe bồn chở xăng mang đi bán ở TPHCM.

Hiện trường các tài xế rút trộm xăng dầu bị công an bắt. Ảnh CA
Hiện trường các tài xế rút trộm xăng dầu bị công an bắt. Ảnh CA

Ngày 9/3, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vừa triệt phá đường dây rút ruột các xe bồn chở xăng dầu quy mô lớn gần Tổng kho xăng dầu Cát Lái (phường Cát Lái, quận 2, TPHCM).

Theo đó, công an bắt quả tang các tài xế Võ Sương (51 tuổi), Trần Thanh Qúy (49 tuổi), Đoàn Anh Dũng và một người tên Bình (đứng ra mua xăng dầu rút trộm) đang phá niêm chì, xả van rút xăng dầu ở các xe bồn. Trong ngày, công an mở rộng điều tra, bắt giữ nhiều đối tượng khác ở huyện Nhà Bè, TPHCM có liên quan đến đường dây này.

Bộ Công an triệt phá đường dây rút ruột xe bồn chở xăng dầu - ảnh 1
Theo Cục Cảnh sát hình sự, cách đây vài tháng các trinh sát phát hiện nhiều đối tượng ở xã Nhơn Đức (huyện Nhà Bè, TPHCM) và phường Cát Lái (quận 2) có biểu hiện trộm xăng dầu quy mô lớn nên đã theo dõi, xác lập chuyên án.

Đến trưa 9/3, công an ập vào bãi đất trống gần vòng xoay Mỹ Thủy (sát Tổng kho xăng dầu Cát Lái, quận 2) bắt quả tang 4 nghi can trên đang phá niêm chì, xả van rút xăng dầu ở các xe bồn.

Theo điều tra, mỗi ngày Bình móc nối với các tài xế xe bồn, rút trộm xăng dầu khi xe bồn. Thủ đoạn của nhóm này là khi các tài xế xe bồn đến gần vòng xoay Mỹ Thủy thì kêu rẻ vào bãi đất trống trên. Các đối tượng tháo niêm phong chì, rút trộm xăng dầu mang đi tiêu thụ.

Mỗi can 30 lít, tài xế xe bồn bán với giá 400 nghìn đồng (xăng) và 320 nghìn đồng (dầu). Bình mua lại của các tài xế với mức giá 400 nghìn đồng/30 lít (dầu) và 500 nghìn đồng (xăng) để bán kiếm lời.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng