Bộ Công an vào cuộc vụ 'dọa chặt chân nhà thư pháp'

TP - Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã vào cuộc điều tra vụ nhà thư pháp Lê Thiên Lý (Giám đốc Trung tâm Thư pháp, Câu đối và Hán Nôm học TP Hải Phòng) bị đối tượng lạ mặt đe dọa chặt chân.

Bộ Công an vào cuộc vụ 'dọa chặt chân nhà thư pháp'

> Nhà thư pháp nổi tiếng đất Cảng bị dọa... chặt chân!

Chiều 23/5, nhà thư pháp nổi tiếng đất Cảng Lê Thiên Lý cho biết, ông vừa làm việc với các cán bộ Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45, Bộ Công an) và Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45, Công an Hải Phòng).

Theo đó, nội dung buổi làm việc là các cán bộ công an xác minh, làm rõ nội dung ông Lý bị một đối tượng liên tục gọi điện thoại đến lăng mạ, đe dọa chặt chân mà báo chí đã phản ánh và trước mắt có biện pháp cụ thể bảo vệ ông Lý trước lời đe dọa này. Ông Lý cũng cung cấp một số bằng chứng thể hiện bị đe dọa chặt chân như đơn kêu cứu đã gửi đến các cơ quan chức năng...

Như Tiền Phong đã thông tin, cách đây vài ngày, nhà thư pháp Lê Thiên Lý (Giám đốc Trung tâm Thư pháp, Câu đối và Hán Nôm học TP Hải Phòng) liên tục nhận được hơn chục cuộc điện thoại gọi đến đe dọa “cho đàn em chặt chân, gây tai nạn...” từ số máy 01257860.... Đối tượng này liên tục gọi cho ông Lý chửi bới, đe dọa nếu ông còn ngồi viết chữ ở đền thờ Trạng Trình thì sẽ chặt chân, trên đường từ đền Trạng về nhà sẽ cho đàn em gây tai nạn...

Ông Lý cho biết, nguyên nhân ông bị đe dọa là mới đây ông có trả lời phỏng vấn báo chí về những tiêu cực tại khu di tích đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và cung cấp thông tin cho báo chí về việc có một số côn đồ hành hung, phá hoại tài sản của Trung tâm Thư pháp, Câu đối và Hán Nôm học TP Hải Phòng.

Đối tượng giấu mặt còn gọi điện thoại cho ông Lý nói rõ lý do vì sao đe dọa ông có nội dung: “Tại sao mày lại trả lời báo chí, làm lộ hết bí mật của đền. Mấy đứa nó ngồi viết thư pháp ở đấy toàn là đàn em của tao. Ông Đ. đã nói rõ hết với tao rồi, mày muốn gì?” Không dừng ở đó, đối tượng này tiếp tục qua điện thoại chửi bới một số phóng viên báo chí và đe dọa “cứ về cái xã Lý Học này tôi sẽ chửi bố anh, sẽ giết anh, còn anh ở Hải Phòng sẽ có người đến giết anh...”.

Đối tượng côn đồ này được xác định tên là T. (ở thôn Trung Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP
Hải Phòng).

Ông Lý cho biết, nguyên nhân ông bị đe dọa cho giang hồ “xử đẹp” là mới đây, ông có trả lời phỏng vấn báo chí về những tiêu cực tại khu di tích đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (ở thôn Trung Am, xã Lý Học) và cung cấp thông tin cho báo chí về việc có một số côn đồ hành hung, phá hoại tài sản của trung tâm và tình trạng có một số người cho chữ sai nên đã xảy ra nhiều chuyện bi hài tại khu di tích Đền Trạng liên quan đến việc “cho chữ, xin chữ” này.

Ông Lê Thiên Lý là nhà thư pháp nổi tiếng đất Cảng được nhiều người biết đến với nhiều kỉ lục nổi tiếng. Năm 2010, nhân dịp đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, ông Lý viết 1.000 bức thư pháp chữ “Long”.

Năm 2012, nhân lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ nhất tại TP Hải Phòng, ông cũng đã viết 2012 bức thư pháp chữ “Phượng”. Cả hai lần này, ông Lý đều được Tổ chức Kỷ lục VN xác lập kỷ lục, công nhận là nhà thư pháp viết nhiều bức thư pháp chữ “Long”, chữ “Phượng” nhiều nhất VN.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá