Sự kiện: BOT Cai Lậy

Bộ Công an vào cuộc vụ trạm BOT Cai Lậy

TPO - Liên quan đến lùm xùm quanh trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang, Bộ Công an, Bộ GTVT, tỉnh Tiền Giang đồng loạt vào cuộc.

Trạm BOT lộn xộn khi mở cửa thu phí.
Trạm BOT lộn xộn khi mở cửa thu phí.

Ngày 3/12, nguồn tin riêng của báo Tiền Phong cho biết, liên quan đến việc ách tắc giao thông qua trạm BOT Cai Lậy,  Tiền Giang, Bộ GTVT, Bộ Công an, tỉnh Tiền Giang cùng vào cuộc để giải quyết sự việc.

Cùng ngày, Công an TP Cần Thơ đã điều tra  xác minh và tạm giữ hình sự người lái xe cẩu của BOT Cai Lậy chém bị thương một tài xế trả tiền lẻ qua trạm.  

Cụ thể, Công an TP Cần Thơ đã tạm giữ hình sự Lê Tấn Tú (36 tuổi) là người lái xe cẩu của BOT Cai Lậy vì đã chém bị thương một tài xế trả tiền lẻ qua trạm này.

Nạn nhân là anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Hiện anh Tân đang được phẫu thuật nối gân tay trái tại bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ, TP Cần Thơ.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 30/11, khi triển khai thu phí trở lại, BOT Cai Lậy đã thuê hai xe cẩu, trong đó có xe của Cty Vận tải Tú Anh tại thành phố Cần Thơ để cẩu những xe của những tài xế trả tiền mệnh giá nhỏ khi qua trạm.

Được biết, tại khu vực trạm Cai Lậy,  giữa các tài xế và người của công ty Tú Anh đã xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, anh Vương Phước Tân cùng 2 tài xế khác ở  TP Cần Thơ đã chủ động đến Cty Tú Anh để giải hòa. Tuy nhiên, khi đến nơi thì anh Tân bị người của Cty Tú Anh chém đứt một mảng cánh tay trái từ cùi trỏ xuống đến gần bàn tay.

Được biết, hung khí của vụ gây thương tích là con dao làm vườn. Nghi can cho rằng, do nhóm tài xế đến đông quá và sợ bị đánh nên lấy dao "tự vệ".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá