Bố giết mẹ, con bơ vơ

TPO - Ngày 10/3, thêm một câu chuyện đau lòng được TAND TPHCM mang ra xét xử. Kết quả phán quyết của tòa, người bố phải đi tù vì giết vợ, khiến đứa bé bốn tuổi bơ vơ.

Bị cáo Phạm Văn Thanh (áo trắng) trước tòa
Cha của đứa bé tên Phạm Văn Thanh (SN 1985, ngụ TPHCM) là bị cáo của vụ án, bị tòa buộc tội “Giết người” và tuyên phạt mức án 20 năm tù giam.

Đứa bé là kết quả của cuộc hôn nhân trái pháp luật khi ba mẹ nó kết hôn (được gia đình hai bên đồng ý) vào năm 2004, khi mẹ nó (tên Cúc) vừa tròn 16 tuổi. Năm 2005, đứa bé ra đời.

Mâu thuẫn đã phát sinh suốt thời gian cặp vợ chồng trẻ này sống chung. Đỉnh điểm là tối 4/4/2008, tại nơi họ ngụ ở ấp 2, xã Quy Đức, huyện Bình Chánh, TPHCM, vợ chồng Thanh đã cãi vã. Vợ cho là chồng không chịu giặt đồ, đánh con trong khi chồng bực mình vì vợ không cho quan hệ (do Thanh bị nhiễm bệnh thủy đậu)…

Trong lúc cự cãi, Cúc dùng tay đánh một cái vào ngực chồng. Thanh liền bỏ ra ngoài lấy con dao nhọn. Nghe Cúc thách thức, Thanh xông vào đâm nhiều nhát trên người Cúc. Hậu quả, Cúc chết, còn Thanh bị công an bắt và phải hầu tòa vì hành vi giết vợ. 

Trước tòa, Thanh thừa nhận toàn bộ hành vi mà mình gây ra. Theo Hội đồng xét xử, vụ việc cũng có phần lỗi của bị hại, kèm với nhân thân bị cáo tốt… nên chỉ tuyên phạt 20 năm tù giam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá