Vụ thảm sát rúng động Bình Phước:

Bố mẹ của Vũ Văn Tiến không muốn luật sư do tòa chỉ định

TPO - Ngoài bố, mẹ thì chính Vũ Văn Tiến được cho là đã viết giấy từ trại giam đề nghị luật sư Lê Văn Nam (người bào chữa cho Tiến ở phiên sơ thẩm) sẽ bào chữa cho Tiến ở phiên phúc thẩm mà không cần bất cứ luật sư nào khác.

Vũ Văn Tiến tại phiên tòa sơ thẩm
Vũ Văn Tiến tại phiên tòa sơ thẩm

Hôm nay (16/3), Luật sư (LS) Lê Văn Nam (Cty luật hợp danh Đông Á) - người bảo vệ cho Vũ Văn Tiến tại phiên tòa sơ thẩm – đã đến TAND cấp cao tại TP.HCM nộp đơn Đề nghị chấp nhận tham gia bào chữa cho bị cáo Vũ Văn Tiến.

Cùng lúc, LS Nam cũng nộp Đơn đề nghị cứu xét của bố, mẹ Vũ Văn Tiến cho Tòa. Theo Đơn đề nghị của LS Lê Văn Nam, bố, mẹ và Vũ Văn Tiến đều tha thiết yêu cầu LS Nam tiếp tục tham gia bào chữa cho Tiến ở phiên tòa phúc thẩm sắp tới (xử ngày 21/3 này).

Từ trại giam, Vũ Văn Tiến viết: “Tôi tiếp tục yêu cầu luật sư Lê Văn Nam tham gia bào chữa cho tôi tại phiên tòa phúc thẩm, ngoài luật sư Nam tôi không yêu cầu thêm luật sư nào khác, đề nghị quý cơ quan tố tụng chấp nhận”.

Bút tích này của Vũ Văn Tiến viết nối dưới Giấy chứng nhận bào chữa của Công an tỉnh Bình phước (Giấy này ghi ngày 12/7/2015).

Cũng trong chiều nay (16/3), nguồn tin của Tiền Phong cho hay, Tòa phúc thẩm cấp cao tại TP.HCM đã tiếp nhận đơn Đề nghị của LS Nam và Đơn cứu xét của bố, mẹ Vũ Văn Tiến.

Trả lời đơn của LS Nam, Tòa cấp cao nói rằng đơn của LS sẽ được giải quyết. Tuy nhiên về ‘bút tích’ yêu cầu của Vũ Văn Tiến là LS Nam bảo vệ, Tòa cấp cao nói rằng cần có xác nhận của Công an tỉnh Bình Phước. 

Bố mẹ của Vũ Văn Tiến không muốn luật sư do tòa chỉ định - ảnh 1  Từ trại giam, Vũ Văn Tiến yêu cầu luật sư riêng bảo vệ tại cấp phúc thẩm.

Liên quan tới Vũ Văn Tiến, tại phiên xử sơ thẩm ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên Vũ Văn Tiến (25 tuổi, quê Bình Phước) về tội “Giết người và Cướp tài sản”.

Sáng 7/7/2015, Tiến cùng Nguyễn Hải Dương đột nhập vào biệt thự của gia đình ông Mỹ ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước gây án. Tiến khống chế các nạn nhân để Dương trực tiếp dùng dao sát hại 6 người trong nhà.

Sau bản án sơ thẩm, Tiến kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Cấp phúc thẩm chấp nhận đơn kháng cáo và quyết định xét xử vào sáng 21/3 tới đây. Tòa cấp cao cũng đã thông qua Đoàn Ls TP.HCM và đã chỉ định Ls bảo vệ cho Vũ Văn Tiến tại phiên tòa phúc thẩm.

Liên quan tới 2 bị cáo Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) và Trần Đình Thoại (28 tuổi). Chiều nay (16/3), 2 Ls Đỗ Hải Bình và Nguyễn Văn Tài cho biết là 2 ông đang làm những thủ tục cần thiết để bảo vệ cho 2 thân chủ Dương, Thoại tại phiên tòa phúc thẩm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng