Bố nạn nhân xin giảm án cho kẻ sát hại con gái mình

TPO - Bị tuyên án sơ thẩm tù chung thân, bị cáo được bố gia nạn nhân xin giảm án và Tòa phúc thẩm đã chấp nhận.

Nguyễn Ngọc Sơn tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Tân Châu
Nguyễn Ngọc Sơn tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Tân Châu

Ngày 6/12), TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử vụ dùng xăng đốt chết người tình, xảy ra hồi tháng 10/2016 ở quận Tân Phú (TP.HCM). Bản án tuyên chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của gia đình nạn nhân và của bị cáo, qua đó tuyên giảm từ tù chung thân của án sơ thẩm, xuống còn 20 năm tù, về tội “Giết người” đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn (ngụ quận Bình Tân, TP.HCM).

Theo cáo trạng, khoảng tháng 5/2014 Nguyễn Ngọc Sơn quen biết với chị T. và chung sống như vợ chồng tại phường Tân Quý, quận Tân Phú.

Do nghi ngờ chị T. có quan hệ với người khác nên Sơn và chị T. thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi. Chị T. đòi chia tay, nhưng Sơn không đồng ý.

Ngày 29/10/2016, biết chị T. đang ở Vũng Tàu chơi với bạn trai, Sơn nảy sinh ý định giết chết chị T. và cùng chết theo.

Đến khoảng 13h ngày 31/10/2016, Sơn mua 1 bình nhựa, chứa 1 lít xăng rồi mang về phòng trọ của chị T., lúc này chị T. không có ở nhà, Sơn mang cất giấu trong phòng ngủ.

Đến khoảng 17h cùng ngày, chị T. đi chơi về, Sơn gặp chị T. tại phòng trọ. Sau khi cả hai quan hệ tình dục xong, Sơn lấy xăng đổ vào người chị T. rồi châm lửa đốt.

Nghe tiếng kêu cứu của chị T., quản lý phòng trọ đập cửa xông vào đưa chị T. đi cấp cứu. Tuy nhiên sau đó chị T. tử vong tại bệnh viện.

Về phần Nguyễn Ngọc Sơn, do ngọn lửa cháy lan từ người chị T. sang, nên Sơn cũng bị phỏng 30%. Ngày 23/11/2016, công an bắt giữ Sơn.

Tại hai cấp tòa, bị cáo Sơn thừa nhận hành vi phạm tội của mình, bị cáo cũng khai báo đang có vợ và con riêng (có đăng ký kết hôn). Việc chung sống như vợ chồng với chị T., Sơn khai là sau khi quen biết chị T., Sơn có dẫn chị T. về ‘ra mắt’ vợ và được vợ chấp nhận. Sơn cũng nói rằng chị T. sau khi biết chuyện Sơn có gia đình riêng thì cũng chấp nhận chung sống như vợ chồng với Sơn mà không có ý kiến gì.

Về việc Sơn có hành vi vi phạm Luật Hôn nhân Gia đình, Tòa không phán xử, nên Sơn ‘thoát’ bị truy cứu về hành vi này.

Luật sư Lâm Quốc Việt (Đoàn luật sư TP.HCM – bảo vệ cho bị cáo) tại tòa phúc thẩm đã nêu các tình tiết: bị cáo nguyên bộ đội phục viên; ăn năn hối cải thành thật khai báo; luật sư Việt cũng nộp cho Tòa các chứng cứ thể hiện sau phiên tòa sơ thẩm bị cáo đã thực hiện xong phần dân sự như  bồi hoàn thiệt hại về vật chất…

Ngoài kháng cáo của bị cáo, gia đình nạn nhân cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau giờ nghị án, cấp phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo và tuyên giảm án như trên.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá