Bộ trưởng Trần Đại Quang chỉ đạo điều tra mở rộng vụ sàn vàng ảo

Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang chỉ đạo Công an TP Hà Nội và Cục C50 khẩn trương điều tra mở rộng vụ hơn 3.000 nhà đầu tư “sập bẫy” sàn vàng ảo HGI vừa bị triệt phá.

Hình ảnh bên trong sàn vàng ảo của công ty HGI. Ảnh do công an cung cấp
Hình ảnh bên trong sàn vàng ảo của công ty HGI. Ảnh do công an cung cấp

Ngày 13/1, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư khen Công an TP Hà Nội và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao (C50, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) đã có thành tích khám phá vụ án kinh doanh vàng tài khoản trên mạng Internet, huy động vốn trái phép nhằm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần đầu tư tài chính Hà Nội Vàng (HGI).

Người đứng đầu Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra mở rộng và sớm đưa vụ án ra xử lý trước pháp luật nhằm răn đe, phòng ngừa chung.

Mặt khác, Đại tướng Quang cũng đồng thời yêu cầu cần đẩy mạnh tuyên truyền về thủ đoạn hoạt động của các đối tượng để cảnh báo, nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân.

Bộ trưởng Trần Đại Quang chỉ đạo điều tra mở rộng vụ sàn vàng ảo - ảnh 1 Các đối tượng cùng tang vật vụ sàn vàng ảo HGI - Ảnh: Nguyễn Quyết.
Như tin đã đưa, ngày 12/1, Công an TP Hà Nội phối hợp với C50 khám phá vụ án lừa đảo tại sàn vàng ảo HGI, bước đầu xác định các đối tượng thành lập Công ty HGI từ năm 2009, tổ chức sàn giao dịch vàng tài khoản trên mạng Internet và đã nhận của các nhà đầu tư số tiền 270 tỉ đồng, sử dụng vào kinh doanh bất động sản và chi tiêu cá nhân, đến nay không có khả năng thanh toán.

Cơ quan điều tra xác định đến nay có 3.037 nhà đầu tư tham gia kinh doanh vàng tài khoản tại công ty này.

Trong thực tế, với số tiền đã huy động được, HGI đã sử dụng mua 5 ha đất tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) với giá 10 tỉ đồng; xây dựng 1 xưởng gốm khoảng 20 tỉ đồng. Còn lại dùng để chi trả lương cho nhân viên và các hoạt động khác của công ty.

Thượng tá Hà Thị Hằng, Phó trưởng phòng PC50, Hà Nội cho hay công ty hầu như không có hoạt động gì, chỉ lấy tiền huy động của người sau để trả lãi cho người trước.

Theo N.Quyết

Báo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng