Bộ trưởng Trần Đại Quang kiểm tra công tác an ninh tại Cần Thơ

TP - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại các tỉnh, thành phía Nam, ngày 3-2, Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra công tác trực ban chiến đấu của các đơn vị Công an nhân dân trên địa bàn TP Cần Thơ.

> TPHCM kỷ niệm 45 năm Tổng tiến công Mậu Thân 1968
> Xa rời nhân dân sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường

Đến thăm Công an TP Cần Thơ, Bộ trưởng Trần Đại Quang lưu ý Công an TP cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động bố trí lực lượng ứng trực, tăng cường nắm và kiểm soát tình hình ATGT giảm số vụ, số người chết và bị thương, đồng thời triển khai các biện pháp trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trên mọi địa bàn.

Làm việc với Cục An ninh Tây Nam Bộ và Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ, Bộ trưởng Trần Đại Quang biểu dương các đơn vị đã tích cực khẩn trương triển khai chương trình công tác năm 2013, đặc biệt là thực hiện đợt cao điểm bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 để nhân dân yên vui đón Tết.

Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh bối cảnh tình hình mới đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân cần đề cao cảnh giác, ý thức trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề phức tạp nảy sinh ngay từ cơ sở, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ lớn trong năm 2013…

Tới thăm cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Bộ trưởng Trần Đại Quang chúc mừng những thành tích xuất sắc trong công tác của cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Quân khu 9 trong năm 2012. Bộ trưởng nhấn mạnh để tạo môi trường hòa bình, ổn định cho sự nghiệp xây dựng và phát triển KT-XH của đất nước, nhiệm vụ đặt ra đối với lực lượng vũ trang là hết sức nặng nề. Vì vậy, Bộ trưởng mong muốn lực lượng quân đội và công an luôn phối hợp chặt chẽ trong công tác nhằm đảm bảo an ninh – quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định cho đầu tư, cho phát triển KT-XH, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Theo Chinhphu.vn

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá