Bóc gỡ 5 ổ đề lớn, tạm giữ 57 đối tượng

Đêm 7 và rạng sáng ngày 8/8, CA TPHCM đã phối hợp với các lực lượng công an ở các quận 3,6,7,8,10, Tân Bình, Bình Tân… đồng loạt ra quân khám xét tại 42 điểm.

Các đối tượng bị bắt
Có đến 60 đối tượng bị tạm giữ tại trụ sở công an quận 7 cùng với lượng tiền mặt gần 1 tỷ đồng, 16.770 USD, 32 máy fax, 30 điện thoại bàn, 24 điện thoại di động, 38 máy tính cá nhân và nhiều dàn vi tính… được xác định là tang vật của vụ án.

Đến chiều ngày 8/8, PC14 cho biết, đã xác định và tạm giữ 57 đối tượng có liên quan đến 5 đường dây đánh đề qui mô lớn có tổ chức chặt chẽ. 5 đường dây này do 5 trùm cầm đầu gồm: Ngô Thanh Dũng (tổ chức thầu đề tại nhà số 20D cư xá phường 10, quận 6); Trần Văn Tứ (100A/94 đường Dương Bá Trạc, phường 2, quận 8); Ngô Thị Ngọc Tuyết (63/50 Âu Dương Lân, phường 3 quận 8); hai thầu đề còn lại đã xác định được danh tính nhưng đã kịp bỏ trốn.

Theo cơ quan điều tra, tuy 5 đường dây này hoạt động độc lập nhưng vẫn liên kết chia sẻ “thị phần”. Khi các con đề đặt cược với số lượng lớn, thầu sẽ chia bớt cho các đường dây còn lại.

Hàng ngày lượng phơi đề có tổng trị giá vượt hơn 10 tỷ đồng, được chúng trao đổi bằng fax và email! Khi bị phát hiện quả tang, lượng phơi tang vật mà cơ quan điều tra thu được có tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng.

Công đầu cho vụ án phá tan các ổ đề được xem là qui mô lớn nhất từ trước đến nay là của công an quận 7. Khi trước đó, đơn vị này đã tổng tấn công nhiều đường dây đánh đề hiện hữu liên quận thể hiện trong hồ sơ vụ án những nhân vật vốn là trùm của các đường dây thầu đề nói trên.

Và, đơn vị này tiếp tục được PC14 chọn làm chủ công trong đợt ra quân đêm ngày 7/8 với số cán bộ chiến sĩ tham gia phá án lên đến 161 người. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá