Bốn công an bị bắt giữ, hành hung

TP - Trong khi thi hành công vụ, bốn cán bộ công an huyện Thạch Hà và Công an Hà Tĩnh bị nhiều người dân thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn, Thạch Hà, bắt giữ và đánh đập.

Hàng trăm người dân bắt giữ bốn cán bộ công an. ảnh: Cẩm Kỳ
Hàng trăm người dân bắt giữ bốn cán bộ công an. ảnh: Cẩm Kỳ

Trưa 10/4, trong khi 6 cán bộ, chiến sỹ công an huyện Thạch Hà và Công an Hà Tĩnh bắt giữ đối tượng tên Trường (trú tại Trung Sơn) về hành vi gây rối trật tự công cộng, đã bị một số người dân quá khích ngăn cản, xảy ra xô xát. 

Sự việc căng thẳng đến mức hàng trăm người dân tụ tập đã bắt giữ bốn cán bộ, chiến sỹ để hành hung. Lực lượng chức năng đến tuyên truyền, vận động người dân thả người, nhưng không được. Hàng trăm người dân tập trung hò hét, tuyên bố sẽ đập chết bất cứ người lạ mặt nào vào giải cứu. Nhiều phóng viên nhận được thông tin đã đến hiện trường để đưa tin sự việc. 

Tuy nhiên, khi phóng viên đến hiện trường, nhiều người dân tập trung bao vây, yêu cầu phải cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh. Sau khi phóng viên cung cấp đầy đủ giấy tờ người dân yêu cầu, nhưng họ vẫn không đồng ý và liên tục đe dọa. Khoảng 15 giờ, PV Tiền Phong có mặt bên ngoài ngôi nhà. 

Thấy người lạ mặt, nhiều đối tượng ập đến đe dọa. Khi PV giới thiệu, một số người cầm tay kéo qua hàng rào để vào bên trong nắm sự việc. Tuy nhiên, khi bước qua hàng rào, nhiều người hô hoán “giết chúng nó đi” và lao vào hành hung, dù PV đã đưa giấy tờ chứng minh và giải thích.

Trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Bùi Đình Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh xác nhận 6 cán bộ công an làm nhiệm vụ bắt giữ đối tượng gây rối trật tự theo đúng quy trình, quy định của cơ quan. Đến khoảng 15 giờ 30 phút, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ cơ động được huy động ập vào ngôi nhà giải cứu thành công 4 cán bộ bị bắt giữ. 

Dù biết lực lượng cơ động ập vào, nhưng rất đông người dân manh động dùng gậy gộc, đá ném bị thương 4 chiến sỹ cơ động. “Chúng tôi đang điều tra sự việc và xử lý nghiêm những đối tượng liên quan đến việc bắt giữ người trái phép”, Đại tá Quang nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá