Bốn công an viên nổ súng hơi cay, còng tay một thanh niên để... cướp

TP- Hôm qua (28/8), một nguồn tin cho biết, CA huyện Gia Lâm, Hà Nội vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 CA viên thuộc CA thị trấn Từ Sơn, Bắc Ninh, về hành vi cướp tài sản. Nạn nhân vụ cướp là anh Nguyễn Trọng Phú (SN 1984, trú tại Yên Thường, Gia Lâm).

Bốn CA viên bị bắt giam gồm: Lê Ngọc Trung (SN 1977), Phạm Viết Khánh (SN 1978), Trần Đình Dân (SN 1976) và Hà Xuân Trường (SN 1985), cùng trú tại thị trấn Từ Sơn, Bắc Ninh.

Theo thông tin ban đầu, tối 23/8, anh Nguyễn Trọng Phú đang đi xe máy không đeo biển kiểm soát tại khu vực Yên Viên, Gia Lâm thì bị Trung và Khánh đi xe máy cùng chiều ép vào lề đường, xưng là CA. Anh Phú hô cướp, liền bị Khánh nhảy xuống, rút súng hơi cay bắn vào mặt.

Vài phút sau, Dân và Trường đi một xe ô tô con đến nơi, nhảy xuống rút còng số tám khoá tay anh Phú lại đẩy lên ô tô, đi về phía Bắc Ninh.

Trên ô tô, các CA viên Dân, Trường, Trung đã đe dọa, hành hung và bắt anh Phú phải nhận là vừa mua heroin ở Từ Sơn, song anh Phú không nhận. Đến một khu vực vắng vẻ, các đối tượng trên dừng xe, dọa sẽ lập biên bản bắt anh Phú đi tù hoặc đi cai nghiện, nếu muốn thoát thì phải nộp 3 triệu đồng.

Sau một hồi van xin, các CA viên trên mới đồng ý cho anh Phú nộp mức 1 triệu đồng. Do anh Phú không đem tiền theo, một CA viên đã đưa anh Phú đến một hiệu cầm đồ ở thị trấn Từ Sơn để “cắm” chiếc xe máy, lấy 1 triệu đồng giao cho các đối tượng.

Sau đó, anh Phú đã phải gọi người nhà đến chuộc chiếc xe máy và làm đơn tố cáo vụ việc lên CA huyện Gia Lâm.

Được biết, tại cơ quan điều tra, các CA viên Khánh, Trung, Trường, Dân đã bước đầu thừa nhận hành vi như trên, do họ nghi ngờ anh Phú có hành vi mua bán, tàng trữ ma tuý. CA huyện Gia Lâm cũng đã thu giữ 3 súng hơi cay, 2 chiếc còng số tám, 1 xe máy, 1 triệu đồng tang vật và đang tiếp tục làm rõ vụ án. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá