Bốn gái quê bị bán sang Trung Quốc với giá hơn 20 triệu đồng

Sau khi đưa Đặng Thị M. và Bàn Thị H. đi bán dâm, Thu trở về nước đến địa phận TP Móng Cái nhận tiếp tiếp 20 triệu đồng.

Đối tượng Trần Thị Thu
Đối tượng Trần Thị Thu

Sau khi xuống Hà Nội làm thuê, đối tượng Trần Thị Thu (28 tuổi), trú tại thôn 6 – Minh Phú, xã Yên Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã quen một người phụ nữ tên Hương (chưa xác định được danh tính, địa chỉ).

Quá trình nói chuyện, người này đề nghị Thu về quê lừa những cô gái nhẹ dạ, cả tin bán cho thị ta với giá 3 triệu đồng/người. Đang cần tiền, Thu đồng ý và hẹn một ngày gần nhất sẽ liên lạc với Hương.

Trở về thôn 6 – Minh Phú, trong 2 ngày 16 và 17/11/2014, Thu rủ Đặng Thị M. và Bàn Thị H. cùng 29 tuổi; Bàn Thị Th. (15 tuổi), Đặng Thị T. (18 tuổi) đi Hà Nội chơi.

Thu lừa nói rằng cho biết, chuyến đi này do một người bạn bao toàn bộ, họ sẽ được dẫn đến những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Hà Nội mà chỉ mới được nghe và xem qua tivi...

Ngày 17/11, Thu đưa 4 người xuống bến xe khách Tuyên Quang đón xe xe khách đi Móng Cái – Quảng Ninh chứ không phải đi Hà Nội như đã định. Đến TP Móng Cái, Hương ra đón và đưa 5 người qua một sông nhỏ bằng đò vượt biên giới sang Trung Quốc.

Sau đó, Hương được Thu đưa trước số tiền 80 Nhân dân tệ. Ngày 19/11, Sau khi đưa Đặng Thị M. và Bàn Thị H. đi bán dâm, Thu trở về nước đến địa phận TP Móng Cái được đàn em của Hương đưa tiếp 20 triệu đồng.

Phía gia đình các nạn nhân không thấy con trở về đã làm đơn trình báo đến cơ quan Công an. Biết Công an đang ráo riết truy tìm về việc mất tích của 4 cô gái ở thôn 6 – Minh Phú, các đối tượng bên Trung Quốc do sợ bị phát hiện đã cho hai cháu Th. và T. chưa đủ tuổi vị thành niên về nhà.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Tuyên Quang đã đưa tiếp Đặng Thị M. và Bàn Thị H. trở về nước. Qua lời khai của các bị hại và những bằng chứng không thể chối cãi, tại cơ quan điều tra Trần Thị Thu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ngày 29/1/2015, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Thu về tội mua bán người và mua bán trẻ em, chuyển hồ sơ đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang truy tố đối tượng trước pháp luật.

Theo M.Hiền

Báo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng