Bốn nữ sinh đánh hội đồng bạn trong khách sạn vì chuyện... yêu đương

Liên quan đến vụ “4 nữ sinh đưa bạn vào khách sạn đánh hội đồng”, sáng nay 26/12, ông Nguyễn Hồng Cường, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng (TP.Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), cho biết nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn chuyện yêu đương.

Em T.T.A.T điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: Công Dũng
Em T.T.A.T điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: Công Dũng

Theo ông Cường, vì chưa có kết quả điều tra chính thức từ Công an phường Văn Yên (TP.Hà Tĩnh) nên Trường THPT Phan Đình Phùng vẫn chưa họp hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể đối với các em: T.T.A.T (15 tuổi, học sinh lớp 10, nạn nhân bị bạn đánh hội đồng), T.T.H.T (17 tuổi, lớp 12), N.T.H.N (17 tuổi, học sinh lớp 12).

“Các em T.T.H.T và N.T.H.N vẫn được phép đến lớp học bài. Em T.T.A.T bị đánh trọng thương, hiện vẫn đang điều trị tại một bệnh viện lớn ở Hà Nội”, ông Cường nói.

Ông Cường cho biết căn cứ vào kết quả điều tra ban đầu từ phía Trường THPT Phan Đình Phùng và nội dung bản tự kiểm điểm của 2 học sinh T.T.H.T và N.T.H.N nguyên nhân của vụ việc là do em L.T.B (học sinh lớp 12, Trường THPT Thành Sen, TP.Hà Tĩnh) cho rằng em T.T.A.T “tán” mất người yêu của mình nên đã rủ thêm các bạn gái đánh hội đồng để “dằn mặt”.

“Sắp tới chúng tôi sẽ đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng đối với hành vi đánh bạn của các nữ sinh. Tuy nhiên, ở chừng mực nào đó chúng tôi cũng cần phải cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng vụ việc”, ông Cường nói.

Sáng cùng ngày, Trường THPT Phan Đình Phùng đã có văn bản báo cáo Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh vụ việc “4 nữ sinh đưa bạn vào khách sạn đánh hội đồng” để xin ý kiến chỉ đạo.

Liên quan đến vụ việc, trước đó như tin đã đưa, khoảng 14 giờ ngày 22/12, trong lúc đang nằm ngủ tại nhà riêng ở khối phố Trung Quý (phường Thạch Quý, TP.Hà Tĩnh), em T.T.A.T được các nữ sinh L.T.B và T.T.H.T đến gọi dậy sau đó đưa thẳng đến phòng 205 khách sạn L.N đóng trên địa bàn phường Văn Yên. Tại đây, L.T.B và T.T.H.T gọi thêm 2 nữ sinh đến rồi đánh hội đồng T.T.A.T.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, thấy T.T.A.T bê bết máu trên đầu, mặt mày thâm tím nhiều chỗ, nhóm học sinh trên mới chở nạn nhân đến bỏ trước cổng chợ TP.Hà Tĩnh. Sau đó, nạn nhân được gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu và chuyển ra Hà Nội điều trị.

Theo Nguyên Dũng

Báo Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá