Bỗng dưng... tâm thần sau khi vay hàng chục tỷ đồng

TPO – Sau khi vay hàng chục tỷ đồng, bà Nga bất ngờ chạy vào Đồng Nai. Người cho vay nợ chưa hết hoang mang lại nhận được tin báo bà Nga đang điều trị tại bệnh viện tâm thần.

Bà Tạ Thị Mỳ mong sớm đòi lại được tiền từ bà Nga
Bà Tạ Thị Mỳ mong sớm đòi lại được tiền từ bà Nga

> Khởi tố vụ ‘hôi bia’ tại Đồng Nai
> Đang thụ án, được thăng chức phó phòng tín dụng

Bức thư bà Nga gửi Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải ngày 28/11
Bức thư bà Nga gửi Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải ngày 28/11.
 

Ngày 12/12, Thượng tá Phạm Đình Tâm, Trưởng công an huyện Tiền Hải (Thái Bình) cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện đã ủy thác cho công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) điều tra, xác minh việc một cán bộ Phòng y tế huyện Tiền Hải vay tiền của dân bỗng dưng bị tâm thần.

Vị cán bộ này là bà Nguyễn Thị Nga (49 tuổi, trú tại phố Tiểu Hoàng, thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải), là Trưởng phòng kế hoạch, truyền thông của Trung tâm Y tế huyện.

Trước đó, công an huyện Tiền Hải nhận được đơn tố cáo của nhiều người về việc bà Nga đang nợ họ hàng chục tỷ đồng với chiêu bài vay tiền để mua thuốc, trả lãi cao.

Theo Thượng tá Phạm Đình Tâm, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, công an huyện đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và yêu cầu gia đình, cơ quan tìm cách thông báo cho bà Nga phải về địa phương giải quyết vụ việc trong 15 ngày (kể từ ngày 21/11). Nếu hết thời hạn mà bà Nga không về, công an huyện Tiền Hải sẽ khởi tố vụ án, truy nã bà Nga và thực hiện giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, ngày 3/12, Công an huyện Tiền Hải nhận được đơn của bà Nga thông báo do đang điều trị bệnh tâm thần tại Bệnh viện tâm thần TƯ 2, trụ sở đặt tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nên xin gia hạn trình diện để tiếp tục trị bệnh.

Theo Thượng tá Tâm, cùng với tiếp tục điều tra tại địa bàn, công an Tiền Hải đã ủy thác điều tra cho công an TP Biên Hòa là nơi bà Nga đang trú ngụ.

Bà Tạ Thị Mỳ mong sớm đòi lại được tiền từ bà Nga
Bà Tạ Thị Mỳ mong sớm đòi lại được tiền từ bà Nga. Ảnh: CTV.

Được biết, trong số những người cho bà Nga vay nợ có bà Tạ Thị Mỳ cho vay tới 418 triệu đồng. Bà Mỳ đề nghị cơ quan công an phải có biện pháp quản chế, làm rõ có bị bệnh thạt hay không để trốn tránh trả nợ?

Trước đó, trong một bức thư được cho là của bà Nga gửi về cho Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải có ghi: “Do tính toán không cẩn thận nên làm ăn thua lỗ, thất thoát và cũng vay hộ người bạn với số tiền lớn nhưng hiện tại họ không có khả năng trả nợ cho em. Do đó em bị phá sản. Những người cho em vay họ đòi gắt quá…"

Lý do nằm viện tâm thần, bà Nga viết: "Em vào miền Nam để gặp họ hàng, bạn bè mong xoay sở được một ít tiền về trả nợ cho mọi người. Chẳng may cho em, khi đi nghỉ phép em bị ốm nặng do lo lắng, căng thẳng, sợ hãi quá sức. Suốt ngày sợ sệt, đau đầu dữ dội, mất ngủ kéo dài triền miên. Cơ thể mệt mỏi quá nên em phải nhập viện điều trị ngoại trú tại bệnh viện tâm thần TƯ 2”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá