Bột trắng hai phi công đưa lên tàu bay không phải ma tuý

TPO - Hãng hàng không của 2 phi công nước ngoài mang theo chất bột nghi là ma tuý vừa cho hay: Hai phi công đã được đưa về nhà và chất bột không phải là ma tuý.

Mô hình máy bay chứa chất nghi là ma tuý nhưng sau đó được xác minh là không phải.
Mô hình máy bay chứa chất nghi là ma tuý nhưng sau đó được xác minh là không phải.

Theo đó, kết quả kiểm tra của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cho thấy chất bột trắng mà Hải quan phát hiện trong mô hình máy bay để trong hành lý xách tay của hành khách phi công bay từ sân bay quốc tế Nội Bài đi Manila (Philippines) đêm 18/8 không phải ma túy.

Đại diện hãng hàng không nơi hai phi công này làm việc cho hay, hai phi công vừa thông báo tới hãng đã được công an thả tự do, có xin lỗi và đưa về nhà an toàn.  

Trước đó, thông tin từ sân bay quốc tế Nội Bài cho biết lúc 23 giờ 5 phút ngày 18/8, tại khu vực kiểm tra hải quan của Đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, qua soi chiếu, lực lượng hải quan đã nhận thấy dấu hiệu nghi vấn ở hành lý xách tay của hành khách Elmer Ederadan Sorrea (sinh năm 1971, quốc tịch Philippines).

Ngoài hành lý cá nhân, lực lượng hải quan phát hiện trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrea có 1 mô hình máy bay rỗng, bên trong có chứa chất bột màu trắng và qua kiểm tra nhanh đã dương tính với ma túy.

Đi cùng Elmer Ederadan Sorrea  là một khách sinh năm 1963, quốc tịch Mỹ. Cả hai đều là phi công của một hãng hàng không Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá