Bữa cơm tù đầu tiên của "sát thủ" Lê Văn Luyện

Sau gần 6 giờ đồng hồ bị bắt, Luyện có vẻ đói nhưng vẫn ngập ngừng trước khi ăn. Bữa cơm đầu tiên sau khi sa lưới, Luyện chỉ ăn được một ít.

Bữa cơm tù đầu tiên của "sát thủ" Lê Văn Luyện

Bữa cơm tù đầu tiên của "sát thủ" Lê Văn Luyện

>Nghi can thảm sát, cướp vàng bị bắt như thế nào?

>Lời khai rùng rợn của hung thủ

Sau gần 6 giờ đồng hồ bị bắt, Luyện có vẻ đói nhưng vẫn ngập ngừng trước khi ăn. Bữa cơm đầu tiên sau khi sa lưới, Luyện chỉ ăn được một ít.

Bữa cơm đầu tiên sau khi bị bắt của sát thủ Lê Văn Luyện. Ảnh: Pháp luật TPHCM
Bữa cơm đầu tiên sau khi bị bắt của sát thủ Lê Văn Luyện. Ảnh: Pháp luật TPHCM.

16h chiều 31 - 8, chỉ một ngày sau khi phát lệnh truy nã, nghi phạm Lê Văn Luyện, 18 tuổi, trú tại thôn Sơn Đình, xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, Bắc Giang đã bị lực lượng bộ đội biên phòng cửa khẩu Na Hình (Văn Lãng, Lạng Sơn) tóm gọn khi hắn đang tìm cách vượt biên từ Trung Quốc về.

Sau khi bị bắt, Luyện khai nhận một mình giết gia đình chủ tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang). Số vàng cướp được Luyện đem giấu ở một số nơi khác nhau trên đường chạy trốn. Luyện khai mục đích của việc cướp vàng là để trả nợ.

21 giờ 40 ngày 31 - 8, sau khi Đồn biên phòng Na Hình làm xong thủ tục bàn giao để di lý kẻ thủ ác về công an Bắc Giang, một chiến sĩ bưng lên một tô cơm trắng, một đĩa thức ăn cho Luyện. Cán bộ điều tra mở còng để Luyện ngồi ăn dễ dàng.

Ngồi thừ ra một lúc, Luyện lí nhí xin nước uống. Sau gần 6 giờ đồng hồ bị bắt, Luyện có vẻ đói nhưng vẫn ngập ngừng trước khi ăn. Bữa cơm đầu tiên sau khi sa lưới, Luyện chỉ ăn được một ít.

Trưa hôm sau, tại Bắc Giang, một cụ ông cũng ngồi một mình lặng lẽ trước mâm cơm. Đó chính là cha, là ông của những nạn nhân xấu số. Ông cụ tóc bạc phơ trệu trạo nhai cơm, thỉnh thoảng ngước nhìn bàn thờ có ba di ảnh.

Mãi mãi ông không còn được ngồi ăn cơm đầm ấm với con, cháu của mình. Còn Luyện, anh ta dường như vẫn còn cơ hội quây quần bên mâm cơm cùng với gia đình.

Theo Thượng tá Nguyễn Năng Nhạ, Đồn trưởng Đồn biên phòng Na Hình, đội phá án cũng đã thuyết phục Lê Văn Nghi (chồng của cô của Luyện) sang Trung Quốc chiêu dụ Luyện về.

Vì vậy, việc triển khai lực lượng đón lõng và bắt giữ khi Luyện quay về Việt Nam tương đối dễ dàng. Đây cũng là tình tiết giảm nhẹ để tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt sau này chứ đó không phải là việc có thể loại trừ trách nhiệm hình sự của Nghi.

Theo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá