Sự kiện: Vụ án bán độ

Bùi Quang Hưng chưa phải là “trùm” độ lớn nhất

TP - Từ khi đường dây cá độ lớn được phanh phui, dư luận vẫn coi Bùi Quang Hưng là kẻ cầm đầu. Nhưng diễn biến mới nhất của vụ án cho thấy còn có những kẻ cộm cán khác đứng sau Bùi Quang Hưng.

Cho dù lúc đầu Bùi Quang Hưng còn chối quanh khi nhìn vào bản danh sách các con bạc được lưu trong máy tính cá nhân của mình, và không thừa nhận “ký hợp đồng” cá độ qua điện thoại, giờ đây niềm tin của y về một sự che chở siêu hình đã mất, nhất là khi Bùi Tiến Dũng tra tay vào còng.

Những ngày qua, lần lượt các nút thắt trong đường dây cá độ lắt léo đang dần được Hưng hợp tác tháo gỡ.

Theo nguồn tin, đứng sau Hưng có một số nhân vật “thế lực” có quyền, có tiền, có quan hệ và cả những nhân vật có “quyền lực đen”.

Dư luận vẫn coi Bùi Quang Hưng là kẻ cầm đầu. Nhưng diễn biến vụ án những ngày qua cho thấy còn có những kẻ cộm cán khác.

Bùi Quang Hưng có trình độ lớp 12, ngoại ngữ thì “a-ma-tơ”, lại có tật nói ngọng... Vậy mà y có thể tiếp quản số tiền hàng chục tỷ đồng cá cược từ các con bạc!?

Y còn móc nối với nhiều lò cờ bạc quốc tế từ Macau, đến Nga, về Hồng Kông.

Về tuổi đời, Hưng chỉ vào hàng “con cháu” của nhiều con bạc, trong khi lại xuất thân gia đình bình dân, vậy nên Hưng không thể “tay không” bắt tay được với những con bạc lớn.

Ngay từ khi được ưu ái nhận về công tác tại Phòng CSGT - CA TP Hà Nội năm 2001, Hưng đã được “mệnh danh” là “Triển Chiêu” khi thường xuyên được cùng một lãnh đạo Phòng CSGT cho giao lưu cầu lông cùng một số nhân vật.

Và sau đó, Hưng đã được đi học lái xe, rồi về làm tài xế cho Trưởng phòng CSGT-CA Hà Nội. Dường như chỉ thời gian ngắn sau đó, con đường “cờ bạc” của Bùi Quang Hưng đã rất phát khi mà Hưng luôn có tiền rủng rỉnh, thay xe máy như thay áo, xây nhà và trở nên giàu có bất thường.

Cũng theo nguồn tin trên, ngoài việc được giới thiệu “thâm nhập” thị trường cờ bạc béo bở, Hưng còn được một số nhân vật “hùn” tinh thần và vật chất để cùng có lợi.

Trong buổi thẩm vấn ngày 7/2, Hưng đã hé lộ về một “đại gia” làng cờ bạc Hà thành. Theo một nguồn tin, nhân vật này từng nhận độ hàng triệu USD.

Đối tượng mới bị “phát lộ” trên không phải là cán bộ trong bộ máy nhà nước. Hắn trực tiếp giao dịch với các tay trùm quốc tế và nhận độ của hàng chục “đại lý”, trong đó có đại lý của Bùi Quang Hưng. Hiện CQĐT chưa tiết lộ danh tính của đối tượng này.

Ngoài ra CQĐT đang hướng đến một đối tượng khác tên T., hiện là cán bộ công an tại một thành phố lớn, cũng là một kẻ có thành tích đáng gờm trong giới cờ bạc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá