Bùi Tiến Dũng chạy án cho Bùi Quang Hưng?

Không chỉ đến khi thông tin về việc đánh bạc hết 1,8 triệu USD bị lộ thì Bùi Tiến Dũng mới tính đến chuyện chạy án, mà ngay từ khi Bùi Quang Hưng bị bắt ngày 13/12/2005 Bùi Tiến Dũng đã có ý định này.

Hôm qua 17/4, một nguồn tin cho biết, sau khi Hưng bị bắt, Dũng đã trao đổi với một số đàn em thân tín và tìm cách tác động gỡ tội cho Bùi Quang Hưng. Việc chạy tội cho Hưng nếu thành công sẽ che giấu được hành vi phạm tội của Dũng “tổng”. Vào thời điểm này, Dũng “tổng” vừa được bầu vào thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT và đang có triển vọng được đề bạt thứ trưởng.

Chính vì thế, Dũng đã nghĩ đến chuyện tác động đến các cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát, một số cơ quan trung ương và báo chí để Bùi Quang Hưng được nhẹ tội. Cũng trong thời gian đó, Bùi Quang Hưng rất tin tưởng vào “cái ô” của mình nên không khai báo thông tin gì trước cơ quan điều tra.

Sau khi có những thông tin cho biết hành vi đánh bạc không thể che giấu được nữa thì Bùi Tiến Dũng đã chuyển hướng, lấy chính kế hoạch chạy án cho Hưng để chạy án cho mình.

Theo Minh Quang
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá