Bùi Tiến Dũng từng là con bạc quen của Nguyễn Văn Hồng

Liên quan đến vụ nguyên Tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng cá độ bóng đá, một nguồn tin cho biết, Bùi Tiến Dũng đã chơi cá độ bóng đá từ khá lâu trước khi trở thành khách hàng của Bùi Quang Hưng.

Từ nhiều năm, Dũng đã là khách hàng quen thuộc của Nguyễn Văn Hồng, một cựu cảnh sát thuộc Cục CSGT đường bộ - đường sắt - Bộ Công an (bị bắt giam ngày 28/4).

Cơ quan điều tra vừa phát hiện trong thời gian ngắn, 1,3 triệu USD tiền cá độ bóng đá đã được chuyển qua tay Hồng. Theo kết quả xác minh, Nguyễn Văn Hồng ghi độ thuê để hưởng phần trăm trong số tiền cá độ, rồi chuyển tiền cho một trùm cá độ ở thành phố Hồ Chí Minh và điểm đến cuối cùng là Hồng Kông, Macao. Bùi Tiến Dũng từng tham gia đường dây của Nguyễn Văn Hồng, có trận cá độ với số tiền là 268.000 USD. Cách đây không lâu, khi cảm thấy có dấu hiệu nguy hiểm, Hồng mới gá Bùi Tiến Dũng cho Bùi Quang Hưng.

Tiếp tục điều tra vụ cố ý làm trái ở PMU 18 và Bộ GTVT, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã cử các mũi trinh sát đi xác minh những tài sản có dấu hiệu bất minh của các bị can: cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Việt Tiến, cựu Tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến và cựu Trưởng phòng Kế hoạch PMU 18 Phạm Tiến Dũng.

Các trinh sát cũng được cử về làm việc với chính quyền địa phương là quê của các bị can trên, để xác minh tài sản và những mối quan hệ tại địa phương. Việc có hay không những nhà “thầu phụ” là thân thích, họ hàng của các bị can này được hưởng lợi từ các dự án xây dựng công trình mà PMU18 đảm trách cũng được xác minh. Việc thi công đường 10, ngoài các nhà thầu chính đã được báo chí nêu danh tính cụ thể, còn có nhiều các nhà “thầu phụ”.

Cơ quan CSĐT cũng đang tiến hành xác minh việc ký giao 15 dự án sử dụng vốn ODA cho PMU 18 trong quá trình từ khi thành lập Ban này .

TTN (TTXVN)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng